Từ những nguyên liệu vô cùng bình thường như khoai tây, trứng bạn có thể biến chúng trở thành một món ăn Âu sang trọng như ở những nhà hàng cao cấp.
[poll3]1571[/poll3]
Nguyên liệu làm khoai tây nướng phô mai trứng (cho 1 xuất ăn)
2 củ khoai tây to (chọn củ có hình dáng tròn đều)
2 quả trứng
2 lát thịt xông khói (bacon)
30g pho mát Cheddar bào nhỏ
20ml kem tươi
20g bơ để mềm ở nhiệt độ thường
Muối, hạt tiêu, rau mùi tây thái nhỏ
Cách làm khoai tây nướng phô mai trứng
Khoai tây rửa sạch đất cát bám bên ngoài, lau khô rồi dùng nĩa hoặc tăm xiên vài lỗ sâu vào trong lòng củ để nướng cho mau chín. Làm nóng lò nướng ở mức 200 độ C. Cho khoai vào nướng khoảng 30-40 phút cho chín mềm rồi lấy ra khỏi lo để nguội bớt.
Cắt thịt xông khói thành miếng nhỏ. Cho vào chảo xào, mỡ trong thịt chảy ra cho đến khi thịt chín giòn. Loại bỏ phần nước mỡ và bằng cách xúc thịt cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cắt một mặt củ khoai rồi dùng thìa móc rỗng ruột để tạo thành một cái bát đựng.
Trộn phần bột khoai tây được móc ra cùng với bơ, kem tươi, thịt xông khói, hạt tiêu với nhau. Dùng thìa khấy trộn cho thật đều.
Nhét lại số hỗn hợp này vào trong củ khoai (đã móc rỗng) để làm nhân. Chú ý là phải để lại một phần hõm ở giữa.
Đập trứng gà vào đúng chỗ hõm đó.
Rắc pho phát cheddar kín phần trứng phía trên. Bỏ khoai tây vào lò nướng thêm 20-25 phút nữa cho đến khi trứng cứng lại.
Lấy khoai ra khỏi lò, rắc rau mùi tây băm nhỏ lên trên và phục vụ ăn nóng.
Món này ăn nóng thơm và ngậy ngon tuyệt. Bạn có thể trổ tài vào cuối tuần cho người thân cùng thưởng thức.
Theo daydaycook