Nhìn những bát "cây cảnh" của chị Kim Phú, nhiều người phải ngỡ ngàng, suýt xoa, thèm thuồng và muốn được nếm thử.
|
Chị Mai Kim Phú (TP.HCM) đã bảy ra ý tưởng tạo ra những chiếc bánh thạch có hình dáng như những chậu hoa cảnh độc đáo.
|
|
Mất một thời gian mày mò và vài lần thất bại, cuối cùng chị đã đạt được thành công hơn cả sự mong đợi.
|
|
Chị Phú cho hay, trông thì đơn giản nhưng bắt tay vào làm mới thấy phức tạp. Để có công thức vừa đủ cho phần thạch vừa đẹp, vừa ăn ngon, chị đã phải làm đi làm lại rất nhiều lần.
|
|
Chị Phú chia sẻ, nếu làm một chiếc bánh lớn, chị phải mất 1 ngày mới xong.
|
|
Phần thạch màu xanh của cây sen đá, xương rồng được chị làm từ bột trà xanh matcha, vừa đẹp vừa có hương vị thơm mát, ăn ngon.
|
|
Xuất phát từ sự yêu thích làm thạch cho con và người thân ăn. Giờ đây, được sự hưởng ứng của mọi người, chị Kim Phú đã có thể vừa thỏa man đam mê và vừa tăng thu nhập cho bản thân. |
|
Bà mẹ Sài Gòn sở hữu cả một bộ sưu tập khuôn làm thạch để thỏa mãn nguồn ý tưởng dồi dào. |
|
Ngoài bánh thạch hoa sen đá, chị Mai Kim Phú còn làm nhiều mẫu khác theo yêu cầu từ người thân như chiếc bánh đủ loại hoa này cho cậu em trai tặng bạn gái... |
|
Hay bánh thạch lego được các con chị vô cùng yêu thích. |
Minh Khôi(T/h)
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cung-ngam-vuon-xuong-rong-hoa-da-vua-dep-vua-ngon-cua-ba-me-don-than-sai-thanh-a317529.html