+Aa-
    Zalo

    Cũng là cơm nắm, nhưng làm cách này mang đi làm trông sành điệu hơn hẳn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Mùa hè nắng nóng ngại ra ngoài đi ăn, chị em mang cơm đi làm theo cách này thì hội "đi nhà hàng" cũng phải ghen tỵ.

    Mùa hè nắng nóng ngại ra ngoài đi ăn, chị em mang cơm đi làm theo cách này thì hội "đi nhà hàng" cũng phải ghen tỵ.

    Nguyên liệu làm cơm nắm rong biển:

    50g gạo tím hoặc gạo trắng rồi nấu chín thành cơm

    40g khoai lang tím

    10g chà bông

    1 lá rong biển to

    Cách làm cơm nắm rong biển:

    Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hấp chín khoai lang.

    Khoai sau khi hấp cho ra bát giã nát.

    Trải màng bọc thực phẩm ra thớt, thêm 1 lá rong biển lên trên, tiếp đó đổ cơm đã nấu chín vào rồi dàn phẳng.

    Khoai lang nghiền viên tròn rồi ấn dẹt, kích thước miếng khoai bằng với kích thước cơm đã dàn trên lá rong biển. Đặt khoai lang tím lên trên rồi thêm chà bông vào.

    Gấp mép lá rong biển rồi gói chặt cơm làm xong. Bọc ngoài viên cơm bằng màng bọc thực phẩm.

    Món cơm nắm rong biển làm theo cách này không chỉ trông đẹp mắt, ăn ngon miệng mà còn rất thích hợp cho chị em giữ dáng.

    Chị em có thể khống chế độ to nhỏ của nắm cơm sao cho vẫn thưởng thức được mỹ thực mà không lo ăn quá nhiều bị tăng cân.

    Chúc bạn ăn trưa thêm ngon miệng!

    Minh Khôi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cung-la-com-nam-nhung-lam-cach-nay-mang-di-lam-trong-sanh-dieu-hon-han-a326064.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan