+Aa-
    Zalo

    Công thức thịt kho "bất bại" thơm lừng góc bếp

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt kho đậm đà, mềm tan trong miệng, đam bảo nồi cơm nhà bạn hết bay chỉ trong tích tắc.

    Nguyên liệu:

    - 500 g thịt ba chỉ

    - 100 g tiêu xanh nguyên hạt

    - Hành, tỏi băm nhỏ

    - Gia vị

    Cách làm:

    - Thịt rửa với muối cho sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa nhỏ đường, 2-3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, muối theo khẩu vị, 1/2 số tiêu xanh đập dập, hành tỏi băm trong khoảng một tiếng cho thấm.

    thit ba chi kho tieu xanh 2

    - Cho vào chảo 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dầu ăn để thắng nước màu, khi chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều.

    - Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt thấm và có màu đẹp thì thêm một bát con nước vào, đun tiếp để thịt chín mềm.

    - Nêm nếm lại vừa ăn, cho nốt phần tiêu còn lại vào đun thêm vài phút, tắt bếp ăn nóng với cơm.

    thit ba chi kho tieu xanh

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-thit-kho-bat-bai-thom-lung-goc-bep-a510252.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan