Nguyên liệu:
- Bột chiên xù 300 gr
- Bột sư tử 20 gr
- Ức gà 500 gr
- Bột mì 120 gr
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Trứng 2 quả
Cách làm:
- Cho 300gr bột chiên xù và 20gr bột sư tử vào cối xay nhuyễn hỗn hợp.
- Ức gà rửa sạch, cắt quân cờ.
- Cho vào tô 120gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó dùng phới trộn đều.
- Tiếp tục cho 2 quả trứng vào một tô khác và dùng phới đảo đều.
- Nhúng lần lượt miếng gà qua bột mì rồi đến trứng và sau cùng là hỗn hợp bột chiên xù, bột sư tử.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi, cho gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa phải. Khi miếng gà đã vàng đều dùng vá vớt gà ra và để ráo dầu.
Miếng ức gà giòn rụm, thơm ngon ăn kèm với tương ớt cay cay khiến cho mùa hè này trở nên thú vị và tuyệt vời vô cùng.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)