+Aa-
    Zalo

    Công thức làm sườn nấu pate tẩm bổ cho cả nhà

    (ĐS&PL) - Sườn là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ăn vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng, nổi bật là món sườn nấu pate.

    Nguyên liệu:

    - Sườn non 2 kg 

    - Pate 300 gr 

    - Xúc xích 5 cây(loại lớn) 

    - Bắp non 100 gr 

    - Nấm đông cô 10 cái 

    - Nấm mèo 2 cái 

    - Đậu hà lan 100 gr 

    - Đậu trắng 100 gr 

    - Táo đỏ 10 trái 

    - Hạt điều 100 gr 

    - Hạt sen 100 gr 

    - Củ sen 200 gr 

    - Cà rốt 2 củ 

    - Khoai tây 2 củ 

    - Hành tây 1 củ 

    - Hành lá 3 nhánh 

    - Tỏi băm 2 muỗng canh 

    - Sa tế ớt 4 muỗng cà phê 

    - Nước dừa tươi 1 trái(khoảng 1 lít) 

    - Nước cốt dừa 300 ml 

    - Dầu ăn 350 ml 

    - Nước mắm 2 muỗng cà phê 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt) 

    - Bánh mì 1 ít(hoặc bún tươi)

    Cách làm:

    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha1

    - Sườn non mua về chặt khúc vừa ăn, rửa sạch chần sơ qua nước sôi để bớt mùi hôi rồi cho ra tô.

    - Ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê sa tế ớt, 1 muỗng canh tỏi băm trộn đều và ướp sườn trong khoảng 20 phút để sườn ngấm gia vị.

    - Cho 300gr pate vào tô, thêm ít nước sôi vào đánh nhuyễn. Xúc xích cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha2
    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha3

    - Nấm đông cô, nấm mèo ngâm qua nước khoảng 30 phút cho nở mềm, rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

    - Đậu hà lan, đậu trắng, hạt sen, táo tàu ngâm qua nước khoảng 10 - 15 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.

    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha4
    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha5

    - Bắp non rửa sạch để cho ráo nước. Cà rốt, khoai tây bào vỏ rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

    - Sau đó, bắc chảo lên bếp cho khoảng 300ml dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên vàng ở lửa lớn

    - Hành tây bóc bỏ vỏ cắt múi cau, rửa sạch. Củ sen bào vỏ cắt khoanh mỏng. Hành lá cắt khúc vừa ăn.

    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha6
    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha7

    - Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào (để tiết kiệm dầu ăn, bạn hãy dùng lại dầu chiên khoai tây), chờ dầu nóng cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho sườn đã ướp vào xào săn lại.

    - Tiếp theo, cho 1 lít nước dừa tươi và 2 lít nước lọc (đã đun sôi), nấu trên lửa vừa cho đến khi nước sôi mạnh.

    - Kế tiếp, cho đậu hà lan, đậu trắng, hạt sen, củ sen, táo đỏ, cà rốt vào tiếp tục nấu khoảng 10 phút. Thêm nấm đông cô, nấm mèo, bắp non, hạt điều, xúc xích vào nấu đến khi tất cả đều mềm.

    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha8
    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha9
    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha10

    - Cuối cùng, thêm hành tây, pate, 300ml nước cốt dừa vào nấu để tạo độ béo và sệt. Nêm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình sau cùng cho hành lá vào tắt bếp.

    - Sườn nấu pate xúc xích có màu sắc đẹp và bắt mắt, món ăn thơm lừng. Sườn mềm ngọt, kết hợp rau củ ngon ngọt và pate béo ngậy.

    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha11
    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha12
    cong thuc lam suon nau pate tam bo cho ca nha13

    Cho sườn nấu pate xúc xích ra tô ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, đảm bảo sẽ làm cả nhà mình thích lắm bạn nhé!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-suon-nau-pate-tam-bo-cho-ca-nha-a612343.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan