+Aa-
    Zalo

    Công thức làm đuôi heo nướng chao giòn ngon hấp dẫn

    ĐS&PL Mùa mưa này mà nhâm nhi những món nướng bên bạn bè và gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu:

    - Đuôi heo 500 gr 

    - Chao 50 gr(khoảng 3 viên) 

    - Cà tím 1 trái 

    - Lá tía tô 50 gr 

    - Xà lách 300 gr 

    - Cà chua bi 100 gr 

    - Đậu bắp 100 gr 

    - Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê 

    - Hành tím băm 1/2 muỗng canh 

    - Tỏi băm 1/2 muỗng canh 

    - Ớt sa tế 2 muỗng canh 

    - Sốt mayonnaise 1 muỗng canh 

    - Sữa tươi không đường 1 muỗng canh 

    - Rượu trắng 1 muỗng canh 

    - Gia vị 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)

    Cách làm:

    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan1

    - Rửa sạch các nguyên liệu, cà tím cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt thành các khúc có độ dài khoảng 4 - 5cm. Đậu bắp cắt làm đôi theo chiều dọc.

    - Rửa sạch đuôi heo với nước, sau đó bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi cho đuôi heo vào chần sơ trong khoảng 5 - 10 phút.

    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan2
    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan3

    - Sau khi chần xong bạn ngâm đuôi heo vào nước lạnh để nguội bớt trong khoảng 5 phút rồi dùng khăn hoặc giấy thấm khô đuôi và chặt khúc vừa ăn độ dày tầm khoảng 2 - 3cm.

    - Cho đuôi heo đã chặt vào tô ướp cùng với gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 viên chao và trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị.

    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan4
    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan5

    - Sau đó bạn cho hành tím, đậu bắp và cà chua bi vào cùng đuôi heo và trộn đều lần nữa rồi ướp khoảng 30 phút.

    - Xếp đuôi heo lên khay nướng rồi đặt vào lò nướng, nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

    - Sau đó bạn cho phần đậu bắp, hành tím và cà chua lên nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.

    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan6
    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan7
    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan8

    - Cho vào chén 2 viên chao dùng muỗng tán nhuyễn rồi cho tiếp 1 muỗng canh sữa tươi không đường, 1/3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sốt mayonnaise và trộn đều hỗn hợp. Sau đó cho vào một muỗng canh ớt sa tế lên hỗn hợp nếu bạn thích ăn cay.

    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan11
    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan12
    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan13
    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan14
    cong thuc lam duoi heo nuong chao gion ngon hap dan16

    Đuôi heo giòn giòn cay cùng rau củ bùi bùi chấm cùng với chao thơm béo sẽ vô cùng ngon đấy. Bạn có thể ăn kèm với tía tô, xà lách để giúp đỡ ngấy và cân bằng dinh dưỡng hơn nhé!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-duoi-heo-nuong-chao-gion-ngon-hap-dan-a611987.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Mùa đông đã tràn về trên khắp các con phố của Hà Nội. Đây luôn là thời điểm được mong chờ nhất năm không chỉ bởi mọi người được thưởng thức không khí lạnh rất riêng của miền Bắc mà còn bởi những món ăn nóng hổi, ngon “nhức nhối”.