+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món vịt sốt vang siêu ngon, ai cũng phải mê

    (ĐS&PL) - Thịt nấu sốt vang ăn rất thú vị và hấp dẫn, thịt vịt sốt vang ăn vừa mềm, vừa thơm mùi ngũ vị hương tạo cho bạn một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị.

    Nguyên liệu:

    - Vịt béo: 1 con

    - Cà chua: 0,300 kg

    - Mỡ nước: 0,100 kg

    - Hành khô: 0,030 kg

    - Khoai tây: 0,300 kg

    - Hành hoa: 0,050 kg

    - Bột mì: 0,030 kg

    - Ngũ vị hương: 1 gói

    - Tỏi: 0,010 kg

    - Đường: 0,030 kg

    - Rượu trắng: 0,050 lít

    - Gia vị: nước mắm, xì dầu, muối.

    Cách làm:

    cong thuc lam mon vit sot ruou vang sieu ngon ai cung phai me1

    - Vịt làm sạch, chặt thành từng miếng khoảng 5cm. Ướp thịt với rượu 15 phút, sau đó rắc muối, tỏi (đã giã nát) và ít xì dầu, ngũ vị hương ướp tiếp 15 phút rồi trộn đều để thịt ngấm gia vị.

    - Đường thắng nước hàng, khi có màu nâu đậm, cho một chén nước vào đun sôi thành nước màu, cho vào thịt đã tẩm ướp.

    - Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát , ngâm nước, rửa sạch, vớt ra để ráo.

    - Cà chua rửa sạch cắt ngang quả, vắt bỏ hạt, thái lát.

    cong thuc lam mon vit sot ruou vang sieu ngon ai cung phai me2

    - Hành khô bóc vỏ, đập giập. Hành hoa nhặt rửa sạch, đập giập, cắt khúc dài 5-6 cm.

    - Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, bỏ khoai tây vào rán vàng đều vớt ra để sẵn. Sau đó tiếp tục cho hành khô vào phi thơm, vớt hành ra, tiếp tục cho thịt vịt vào áp chảo xém cạnh, trở đều 2 mặt rồi gắp ra.

    - Cho cà chua vào xào chín nhuyễn, hòa bột mì với hai bát nước đánh tan và cho vào thịt vịt đun sôi, nêm mắm muối vừa ăn và trút nước ướp thịt vào đảo lẫn, đun sôi.

    cong thuc lam mon vit sot ruou vang sieu ngon ai cung phai me3

    - Cho thêm 2 bát nước sôi, đậy vung đun 30 phút rồi bỏ khoai đã rán và hành phi vào, đun thêm 5-10 phút, cho hành hoa vào, hành chín tái là được.

    Múc món nấu ra đĩa to, nước vừa sền sệt, gắp hành hoa bày lên trên, ăn nóng. Thịt vịt chín mềm, róc xương, khoai chín bở, nước sốt sánh sền sệt có màu hồng cà chua, vị vừa ăn.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-vit-sot-ruou-vang-sieu-ngon-ai-cung-phai-me-a584088.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm món thịt băm rang riềng ngon khó cưỡng

    Công thức làm món thịt băm rang riềng ngon khó cưỡng

    Thịt băm rang riềng có mùi thơm ngào ngạt và kích thích, với một chút cay nồng từ riềng và tiêu, cùng với mùi thơm của thịt băm và nước mắm hòa quyện vào nhau tạo nên một mùi vị thật nồng nàn của bữa cơm gia đình.