Nguyên liệu:
- Thịt gà: 400 gr (chọn phần đùi hoặc ức)
- Bơ nhạt: 50 gr
- Chanh dây: 3 quả
- Rượu trắng: 2 thìa canh
- Hành tím: 3 củ
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo. Ướp thịt gà với ½ thìa cafe muối, ½ thìa hạt tiêu và 1 thìa bột nêm trong 15 phút cho gà ngấm đều gia vị.
- Chanh dây cắt đôi, lọc nước cốt qua 1 cái rây. Để riêng nước cốt và hạt.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Hấp cách thủy gà khoảng 20 phút để gà chín mềm.
- Đun nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, cho gà vào áp chảo đến khi 2 mặt thịt gà chuyển sang màu vàng nâu.
- Đun chảy bơ, cho hành tím và rượu trắng vào đun tiếp. Khi hỗn hợp cô đặc lại thì đổ phần nước chanh dây vào, thêm ½ thìa hạt nêm, khuấy tan hết hạt nêm, đợi hỗn hợp sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.
- Cho hạt chanh dây vào hỗn hợp nước sốt.
- Cho gà áp chảo ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên trên, trang trí bằng rau mùi, dưa chuột hoặc cà rốt tỉa hoa. Món gà sốt nước chanh sẽ ngon hơn khi ăn kèm rau xà lách, dưa chuột và cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (t/h)