+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món trứng ngâm tương "vạn người mê"

    (ĐS&PL) - Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Việt. Nếu đã quá quen thuộc với các món trứng chiên, kho, luộc… thì tại sao ngay bây giờ bạn không thử làm ngay trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc để đổi vị cho bữa ăn của mình.

    Nguyên liệu:

    - Trứng gà: 10 quả

    - Nước tương (xì dầu): 200ml

    - Nước lọc: 250ml

    - Hành tây: 1/2 củ

    - Tỏi: 1 củ

    - Hành tím: 3 củ

    - Hành lá: 5 nhánh

    - Ớt tươi: 10 quả

    - Mè rang: 10g

    - Gia vị: đường, muối, rượu trắng, giấm ăn

    Cách làm:

    cong thuc lam mon trung ngam tuong van nguoi me1

    - Trứng gà rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một. Nếu lấy trứng trong tủ lạnh, bạn nên để trứng bên ngoài cho trở về nhiệt độ phòng mới đem luộc.

    cong thuc lam mon trung ngam tuong van nguoi me2

    - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành tím thái mỏng. Ớt tươi để nguyên quả hoặc thái lát tùy thích. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.

    cong thuc lam mon trung ngam tuong van nguoi me3

    - Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê muối để trứng chín dễ bóc vỏ hơn. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, lần lượt thả trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng cho trứng xoay đều để khi chín, lòng đỏ trứng sẽ nằm ở giữa, không bị đổ về một phía. Thời gian lý tưởng để luộc trứng lòng đào là khoảng 6 – 7 phút.

    - Trứng chín, vớt ra cho ngay vào tô nước đá, chờ trứng nguội rồi mới bóc vỏ.

    cong thuc lam mon trung ngam tuong van nguoi me5

    - Cho nước lọc, nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng vào nồi, bật bếp đun sôi đến khi đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là được hỗn hợp nước tương để ngâm trứng.

    - Chờ nước tương nguội hẳn, sau đó cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím và mè rang vào trộn đều.

    cong thuc lam mon trung ngam tuong van nguoi merg

    - Xếp trứng vào hộp hoặc hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Đổ hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập trứng, ngâm khoảng 6 tiếng để trứng ngấm gia vị là có thể ăn được.

    Trứng sau khi ngâm đã ngấm gia vị, lấy trứng ra, dùng với cơm trắng, bánh mì hay mì sợi đều rất ngon.

    Bạn có thể kết hợp trứng ngâm tương với các loại đồ chua, rau luộc hay lá rong biển để món ăn bớt ngán và tăng thêm hương vị.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (t/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-trung-ngam-tuong-van-nguoi-me-a576690.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Công thức làm món thịt rang cháy cạnh ngon bất bại khiến ai ăn cũng mê như điếu đổ

    Công thức làm món thịt rang cháy cạnh ngon bất bại khiến ai ăn cũng mê như điếu đổ

    Thịt rang cháy cạnh là một món ăn đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Món ăn hợp với mọi lứa tuổi và lôi cuốn nhờ hương vị đậm đà. Những lúc đói bụng mà được hít hà, thưởng thức cơm nóng kèm những miếng thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ, vị dai ngon lại không ngán thì còn gì tuyệt vời bằng.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm món thịt rang cháy cạnh ngon bất bại khiến ai ăn cũng mê như điếu đổ

    Công thức làm món thịt rang cháy cạnh ngon bất bại khiến ai ăn cũng mê như điếu đổ

    Thịt rang cháy cạnh là một món ăn đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Món ăn hợp với mọi lứa tuổi và lôi cuốn nhờ hương vị đậm đà. Những lúc đói bụng mà được hít hà, thưởng thức cơm nóng kèm những miếng thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ, vị dai ngon lại không ngán thì còn gì tuyệt vời bằng.

    Làm miến xào thập cẩm theo công thức này không những siêu ngon mà không bị vón cục hay dính chảo

    Làm miến xào thập cẩm theo công thức này không những siêu ngon mà không bị vón cục hay dính chảo

    Khi chế biến món miến xào, rất nhiều người gặp phải tình trạng sợi miến dính thành mảng ở đáy chảo, gây cháy khét, hoặc chúng vón thành một cục rất mất thẩm mỹ, kéo theo sự sụt giảm hương vị món ăn do gia vị không ngấm đều. Dưới đây là bí quyết xào miến ngon dai, không bị dính vào nhau các bạn có thể tham khảo.

    Công thức làm trà trái cây nhiệt đới hạ nhiệt cho ngày hè

    Công thức làm trà trái cây nhiệt đới hạ nhiệt cho ngày hè

    Trà trái cây nhiệt đới là một loại đồ uống tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị trái cây tươi ngon, tốt cho sức khoẻ. Thức uống này được pha chế bằng cách pha trộn trà với các loại trái cây nhiệt đới như cam, chanh, xoài, dưa hấu, dứa, táo, vải, quýt, bưởi...