Nguyên liệu:
- Trà olong túi lọc 1 gói
- Dưa hấu 1/2 quả
- Cam 1 quả
- Dứa 1 quả
- Táo 1 quả
- Chanh dây 3 quả
- Chanh xanh 1 quả
- Lá bạc hà 1 ít
- Đường 290 gr
Cách làm:
- Đầu tiên, cắt đôi chanh dây rồi nạo lấy phần thịt bên trong. Sau đó, trộn đều chanh dây cùng 40gr đường và ướp từ 15 - 30 phút.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 250gr đường, 250ml nước rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan và sôi lên.
- Kế đến, cho vào ly 1 gói trà túi lọc, 100ml nước nóng rồi ngâm trà trong 5 phút.
- Bắc một nồi mới lên bếp, sau đó cho vào phần cốt chanh dây đã ướp đường rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt.
- Tiếp đến là gọt bỏ vỏ thơm rồi thái lát mỏng phần thịt. Kế đến, thái lát mỏng chanh, cam, táo.
- Sau đó, thái lát tương tự với dưa hấu rồi gọt bỏ phần vỏ xanh.
- Cho vào ly phần nước trà đã ngâm, 1 muỗng canh mứt chanh dây, 1 muỗng canh nước đường, 1 ít đá rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Cuối cùng, xếp đều trái cây vào bên trong ly là hoàn tất.
Trà trái cây nhiệt đới mát lạnh, uống vào thơm vị đặc trưng từ trà ô long, chua chua ngọt ngọt từ mứt chanh dây ăn kèm cùng trái cây giòn giòn, giải nhiệt cực kỳ hiệu quả.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (t/h)