Nguyên liệu:
- 500g trứng cá (có thể chọn trứng cá thu, cá lóc, cá rô phi,...)
- 2 muỗng canh nghệ tươi xay nhuyễn
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt
- Hành lá, ngò rí
Cách làm:
- Trứng cá rửa sạch, để ráo nước. Ướp trứng cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh hành tím băm trong 15 phút.
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Ớt cắt lát. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tím và tỏi băm với dầu ăn.
- Cho nghệ xay nhuyễn vào phi thơm cùng.
- Cho trứng cá đã ướp vào đảo đều.
- Thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 1 chén nước vào nồi.
- Kho với lửa nhỏ cho đến khi nước kho sệt lại và trứng cá chín mềm.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc trứng cá kho nghệ ra đĩa, rắc thêm hành lá, ngò rí và ớt cắt lát.
- Dùng nóng với cơm trắng hoặc bún.
- Mẹo để món ăn ngon hơn
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn mua trứng cá tươi, có màu sắc sáng đẹp và không có mùi tanh.
- Có thể thêm một ít nước dừa tươi vào nồi kho để tăng thêm hương vị.
- Nên kho trứng cá với lửa nhỏ để trứng cá chín đều và không bị nát.
- Trứng cá kho nghệ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.