Nguyên liệu:
- 300g thịt bò thăn
- 100g lá lốt
- 2 củ hành tím
- 1 củ ớt
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
- Lá lốt rửa sạch, thái nhuyễn.
- Hành tím, ớt, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm.
- Cho thịt bò đã ướp vào xào săn.
- Thêm ớt băm và tỏi băm vào xào cùng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho lá lốt vào xào cùng thịt bò.
- Xào thêm 1 phút cho lá lốt chín tái.
- Cho bò xào lá lốt ra đĩa, rắc thêm tiêu xay và ớt cắt lát.
- Ăn nóng với cơm trắng và rau sống.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn thịt bò thăn để xào sẽ mềm và ngon hơn.
- Khi xào thịt bò, nên xào ở lửa lớn để thịt bò không bị dai.
- Nên cho lá lốt vào xào sau cùng để lá lốt không bị nát.
- Có thể thêm các loại rau củ khác vào xào cùng như cà chua, ớt chuông, hành tây,...