Nguyên liệu:
- Cơm 4 chén
- Trứng gà 1 quả
- Trứng cút 9 quả
- Bột chiên xù 3 muỗng canh
- Bột mì 2 muỗng cà phê
- Hành lá 20 gr
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Xì dầu 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Đập trứng gà vào tô cơm để nguội, sau đó cho vào 2 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, nửa muỗng cà phê tiêu xay và hành lá cắt khúc bỏ ngọn. Sau đó dùng muỗng trộn đều.
- Cho trứng cút vào trong nồi luộc, sau đó lấy trứng cút ra cho vào nước lạnh và lột vỏ.
- Lấy một ít cơm, khoảng 1 muỗng, ấn dẹp cơm, cho trứng cút vào giữa, sau đó dùng tay bọc lại, vo viên chặt tay. Tiếp theo nhúng vào bột chiên xù, vo lại cho bột chiên xù bám chặt viên cơm nhé. Lặp lại cho đến khi hết trứng cút hoặc cơm.
- Bắc chảo dầu cao khoảng 1 đốt tay, khi dầu nóng cho từng viên cơm vào chiên với lửa vừa. Chiên cho vàng giòn thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thế là bạn đã hoàn thành món cơm nguội bọc trứng cút chiên vô cùng giòn rụm, thơm ngon, cắn miếng nào là ngất ngây miếng đó. Món ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt đều hợp nhé!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)