+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món canh vịt nấu khoai sọ thơm ngon, béo ngậy

    (ĐS&PL) - Khoai sọ dễ kiếm, dễ mua, lại là món ăn dân dã rẻ tiền nên rất được lòng các chị em nội trợ. Khoai sọ hay được chế biến thành nhiều món ngon như canh khoai sọ, khoai sọ nấu xương, khoai sọ chiên,.. Hôm nay, hãy cùng nhau làm món canh khoai sọ với vịt, tuy nghe hơi lạ nhưng không kém phần ngon miệng.

    Nguyên nhân:

     - ½ con vịt

     - 500gr khoai sọ

     - 1 quả dừa lấy nước

     - 1 củ cà rốt

     - Rau gia vị: hành, tỏi, tiêu, gừng, hành hoa

     - Gia vị nêm nếm: Muối ăn, hạt nêm, bột ngọt...

    Cách làm:

    cong thuc lam mon canh vit nau mang va nau khoai so thom ngn beo ngay1

     - Cà rốt gọt bỏ vỏ, có thể tỉa thành hoa cho đẹp mắt, sau đó cắt khúc vừa ăn. Hành, gừng, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Rửa sạch các loại rau nêm, thái nhỏ. Khoai sọ gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ, ngâm vào bát nước cho khỏi thâm hoặc rửa sạch, luộc sơ rồi bóc vỏ.

    cong thuc lam mon canh vit nau mang va nau khoai so thom ngn beo ngay2

     - Thịt vịt đem bóp muối và rượu bay đi mùi hôi của vịt, làm món ăn ngon hơn. Sau đó rửa sạch, để ráo, sau đó chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với ½ chỗ hành, gừng, tỏi bằm nhỏ, một ít hạt tiêu, gia vị, hạt nêm để khi nấu canh vịt sẽ thấm vị hơn.

    cong thuc lam mon canh vit nau mang va nau khoai so thom ngn beo ngay3
    cong thuc lam mon canh vit nau mang va nau khoai so thom ngn beo ngay4

     - Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại, sau đó cho thịt vịt vào xào sơ qua, đảo đều tay. Cho tiếp khoai sọ vào, thêm một ít gia vị rồi cũng xào qua trong vài phút. Sau đó, đổ thêm nước dừa vào nồi thịt vịt và đun sôi hạ nhỏ lửa hầm cho đến khi thịt mềm. Nước dừa sẽ làm thịt vịt ngọt, thơm, thấm vị. Khi thịt đã thơm, chín mềm thì cho cà rốt vào đun cùng. Đợi 3-5 phút cho cà rốt chín thì thêm vào các loại rau thơm thái nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    cong thuc lam mon canh vit nau mang va nau khoai so thom ngn beo ngay5

    Khi múc canh ra còn nóng hổi, mùi thơm của vịt xông lên nức mũi. Khi ăn thử, thịt vịt mềm, vừa chín tới cùng với khoai sọ bùi bùi tan trong miệng hấp dẫn đến không ngờ. Khoai sọ mềm, nóng, ăn chung với cơm thì rất tuyệt vời. Do vịt đã được khử mùi hôi nên không hề có mùi, rất thơm béo. Những lúc trời mưa phùn lạnh, ăn một bát canh khoai sọ với vịt làm ấm cả lòng.

    cong thuc lam mon canh vit nau mang va nau khoai so thom ngn beo ngay6

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

     

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-canh-vit-nau-khoai-so-thom-ngon-beo-ngay-a594413.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan