Nguyên liệu:
- Cá nục hấp 300 gr
- Măng luộc 500 gr
- Hành tím 2 củ
- Ớt 5 trái(loại nhỏ)
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 100 ml
- Nước mắm 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách làm:
- Cá nục hấp gỡ bỏ mang và ruột rồi rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước cho sạch. Tiếp đến, để cá ra rổ cho ráo - nước hoặc dùng giấy ăn thấm khô.
- Măng thì bạn cắt sợi nhỏ vừa ăn, rửa qua 2 - 3 lần nước cho sạch rồi vắt nước, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 100ml dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.
- Trong thời gian chiên cá thì cho vào cối 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 5 trái ớt nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 củ hành tím, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, giã nát hỗn hợp rồi cho vào 4 muỗng canh nước mắm, trộn đều.
- Cá sau khi chiên xong thì vớt ra xếp vào nồi, cho hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị vào, dàn đều lên cá và ướp khoảng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 100ml dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.
- Trong thời gian chiên cá thì cho vào cối 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 5 trái ớt nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 củ hành tím, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, giã nát hỗn hợp rồi cho vào 4 muỗng canh nước mắm, trộn đều.
- Cá sau khi chiên xong thì vớt ra xếp vào nồi, cho hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị vào, dàn đều lên cá và ướp khoảng 15 phút.
Món cá nục kho măng với phần cá dai chắc, thấm gia vị đậm đà và không hề bị tanh, kết hợp măng tươi giòn ngọt rất hấp dẫn. Bạn có thể chuẩn bị món kho này để ăn kèm cơm trắng cho các bữa ăn hàng ngày thêm phần phong phú, ngon miệng.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)