+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món bún sứa nước lèo thơm ngon bắt miệng thích hợp cho thời tiết hè nắng nóng

    (ĐS&PL) - Vào mùa hè, bạn có thể đãi gia đình món bún sứa nước lèo để xoa dịu nắng nóng. Vị nước dùng ngon ngọt tự nhiên kết hợp cùng độ giòn dai của từng miếng sứa tan chảy trong miệng gây cho người ta cảm giác thương nhớ vô cùng.

    Nguyên liệu:

    - 400gr sứa tươi

    - 500gr bún tươi

    - 500gr thịt heo

    - 500gr tôm

    - Bánh đa

    - Mắm ruốc

    - 2 củ hành tây

    - 2/4 trái thơm

    - 4 quả cà chua

    - Hành tím, tỏi, ớt

    - Gia vị: mắm, đường, dầu màu điều, hạt nêm, dầu ăn…

    cong thuc lam mon bun sua nuoc leo thom ngon bat mieng thich hop cho thoi tiet he nang nongdhkf

    Cách làm:

    - Sứa khi mua về đem ngâm với nước cùng với một chút nước cốt chanh trong 4 - 5 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó đem xả nhiều lần bằng nước sạch. Đem sứa đi cắt sợi vừa ăn, chần sơ rồi để ráo.

    cong thuc lam mon bun sua nuoc leo thom ngon bat mieng thich hop cho thoi tiet he nang nong

    - Thịt heo mua về đem chần sơ qua nước sôi có pha ít muối khoảng 2 phút, rồi rửa lại với nước sạch.

    - Tôm đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch.

    cong thuc lam mon bun sua nuoc leo thom ngon bat mieng thich hop cho thoi tiet he nang nonguinf

    - Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh. Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.

    - Bắc một nồi nước có pha ít muối lên bếp, cho tôm và thịt vào luộc đến khi thịt chín, tôm chuyển màu thì vớt ra, để lại nước luộc để nấu nước lèo.

    cong thuc lam mon bun sua nuoc leo thom ngon bat mieng thich hop cho thoi tiet he nang nongqkw

    - Thịt đem cắt miếng mỏng, tôm đem lột vỏ, bỏ đầu.

    - Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho sứa vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, tiếp tục cho tôm và thịt vào xào sơ rồi vớt ra.

    cong thuc lam mon bun sua nuoc leo thom ngon bat mieng thich hop cho thoi tiet he nang nongqe

    - Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    - Cho khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho cà vào xào đều khoảng 2 - 3 phút.

    cong thuc lam mon bun sua nuoc leo thom ngon bat mieng thich hop cho thoi tiet he nang nong21

    - Cho cà vừa xào vào nồi nước luộc thịt, nấu đến khi nước dùng sôi thì cho 1 muỗng cà phê mắm ruốc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ớt cắt mỏng vào rồi khuấy đều, nêm nếm gia vị lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

    - Bày bún, thịt, tôm và sứa vào tô, chan nước lèo vào, cho thêm một ít đậu phộng với hành lá, chanh, ớt, bánh đa và các loại rau thơm ăn kèm là hoàn thành.

    cong thuc lam mon bun sua nuoc leo thom ngon bat mieng thich hop cho thoi tiet he nang nongqe1

    Món bún sứa tươi với sứa tươi giòn, nước dùng thơm ngon đậm đà, ăn kèm với đậu phộng, bánh đa, tất cả đem đến một món ăn hấp dẫn và không quá khó thực hiện. Bún sứa tươi thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ khiến cho cả nhà phải xuýt xoa đấy.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung(t/h)

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-bun-sua-nuoc-leo-thom-ngon-bat-mieng-thich-hop-cho-thoi-tiet-he-nang-nong-a574881.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan