Nguyên liệu:
- Vani: 2 ống
- 300 gram sữa.
- 300 gram whipping cream.
- 4 lòng đỏ trứng.
- 100 gram đường cát trắng.
- 30 gram chocolate chip.
- Dụng cụ làm kem vani: dao, âu trộn, máy đánh trứng, nồi đun, bếp, muỗng, máy làm kem…
Cách làm:
- Cho 300ml sữa tươi không đường và 100g đường vào nồi, sau đó bắc nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay để đường tan hết. Khi thấy hỗn hợp sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp và để nguội. Không nên nấu quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng của sữa.
- Cho 2 ống vani vào nồi và tiếp tục khuấy đều trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp để hỗn hợp nguội.
- Làm nguội nhanh hỗn hợp bằng cách vào chậu nước lạnh hoặc chờ nguội ở nhiệt độ phòng.
- Khi hỗn hợp đã nguội, trộn vào whipping cream. Cho vào tô dùng nilon bọc thức ăn bọc kín miệng, bỏ vào ngăn đá làm lạnh 2 giờ.
- Sau khi hỗn hợp kem trứng đã lạnh hoàn toàn, trút kem trứng vào máy đánh kem. Chạy máy khoảng 30 phút là có kem vanilla ngon tuyệt. Nếu không có máy đánh kem, bạn chỉ cần để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 giờ là có thể dùng được. Tuy nhiên, để kem mềm và dễ ăn cứ 30 – 60 phút, bạn lấy kem ra dùng muỗng hoặc nĩa đảo đều vài lần.
Với công thức dạy làm kem vanilla không cần máy sau, bạn có thể tự làm cho mình một mẻ kem tại nhà rồi!
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (t/h)