Nguyên liệu:
- Cá thu 4 lát
- Tỏi băm 50 g
- Ớt 3 g
- Gia vị 10 g(nước mắm/đường/tiêu/nước tương/...)
Cách làm:
- Cá thu mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sơ lại với nước sạch, lấy giấy thấm khô và để ráo.
- Sau đó, bạn ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/3 ớt băm và 1/3 tỏi băm để khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị nhé.
- Bạn cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt cùng phần tỏi ớt băm còn lại vào và trộn đều hỗn hợp.
- Bạn cho chảo lên bếp và đun nóng 3 muỗng canh dầu, sau đó cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt thì gắp ra dĩa để riêng.
- Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước sốt vừa làm vào chảo và đun trên lửa vừa cho đến khi nước sốt đặc sánh lại.
- Kế đến, bạn cho cá thu vào chảo đun liu riu với lửa nhỏ và lật đều cho cá thấm sốt. Khi nước sốt cạn dần thì tắt bếp và bày trí ra dĩa và thưởng thức.
Mùi thơm của tỏi phi, vị ngọt mặn hài hòa của nước mắm và đường thấm vào từng miếng cá thu dai dai tạo nên hương vị hấp dẫn, ăn hoài không ngán.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)