(ĐSPL) – Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina, cải bắp xôi không chỉ có tác dụng chữa sưng, viêm mà còn có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
1. Chống sưng, viêm
Nước ép rau chân vịt có tác dụng chống sưng, viêm, tốt cho những người mắc bệnh như viêm khớp hay loãng xương.
Rau chân vịt tốt cho người mắc bệnh viêm khớp hay loãng xương. |
2. Tốt cho hệ tiêu hóa
Rau chân vịt giàu chất xơ, giúp làm sạch hệ tiêu hóa, tốt cho người bị táo bón.
3. Tốt cho mắt
Uống nước cà rốt hay nước rau chân vịt đều có tác dụng chữa một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể.
Rau chân vịt tốt cho mắt. |
4. Tốt cho người bị mắc bệnh răng lợi
Rau chân vịt có tác dụng chữa một số bệnh về răng lợi như chảy máu lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung rau chân vịt đẻ bù đắp lương vitamin C thiếu hụt.
5. Ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư
Rau chân vịt có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư nhờ chất carotene và chlorophyll. Những tác nhân chống ung thư trong rau chân vịt đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn chặn sự phát triển ung thư.
Ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư. |
6. Tốt cho xương
Bạn có biết rau chân vịt giàu vitamin K? Thực phẩm này có tác dụng giúp xương chắc khỏe nhờ hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi.
7. Điều hòa lượng glucose
Rau chân vịt cũng chứa kẽm, đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất insulin trong cơ thể, trực tiếp điều hòa lượng glucose. Kẽm cũng có tác dụng loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.
8. Tốt cho phụ nữ mang thai
Rau chân vịt rất tốt cho cả phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú, nhờ hàm lượng sắt và folate trong thực phẩm này.
Tốt cho phụ nữ mang thai. |
9. Ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạnh
Một trong những tác dụng chữa bệnh khác của rau chân vịt là ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch.
10. Tốt cho hệ thần kinh
Hàm lượng magie trong rau chân vịt đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chức năng của hệ thần kinh và cơ bắp. Ngoài ra, thực phẩm này cũng rất tốt cho hệ miễn dịch.