Món ăn được nêm nếm gia vị đậm đà, phần sốt cà chua áo ngoài khiến tôm có màu đỏ đẹp mắt nên hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 20 con tôm
- 1 thìa súp giấm, 2 thìa súp rượu, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp đường
- 3g bột mì
- 2 mẩu gừng nhỏ
- 2 củ hành
- 2 thìa súp xốt cà chua.
Cách làm tôm sốt cà chua cực ngon
- Bước 1: Dùng tăm xiên ngang lưng tôm để lấy ruột. Tôm sau khi sơ chế xong thì rửa sạch, ướp tôm với 2 thìa súp rượu trong 10 phút.
- Bước 2: Trộn đều 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp giấm, 1 thìa súp đường trắng, 3g bột mì, 1 thìa cà phê muối, nửa bát nước.
- Bước 3: Gừng cạo sạch vỏ, hành lá cắt khúc.
- Bước 4: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, dầu nóng cho gừng và hành lá cắt khúc vào phi thơm.
- Bước 5: Cho tiếp tôm vào chảo, chiên đến khi tôm chín.
- Bước 6: Đổ phần nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đun đến khi nước sôi trở lại thì cho thêm sốt cà chua vào. Hạ nhỏ lửa đun đến khi phần nước sốt sánh, thấm đều vào tôm là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)