+Aa-
    Zalo

    Choáng váng với con cá ngừ "khủng" nặng 276kg được "chốt" với giá 33 tỷ đồng

    (ĐS&PL) - Ở chợ cá bán buôn Toyosu, Tokyo, Nhật Bản một con cá ngừ vây xanh có trọng lượng 276 kg đã được bán với giá 207 triệu yên (33,4 tỷ đồng).

    Sáng 5/1, tại phiên đấu giá khai mạc năm 2025 ở chợ cá bán buôn Toyosu, Tokyo, Nhật Bản một con cá ngừ vây xanh đã được bán với giá 207 triệu yên (33,4 tỷ đồng). Đây là mức giá cao thứ hai trong lịch sử phiên đấu giá đầu năm kể từ năm 1999.

    Con cá ngừ vây xanh (bluefin tuna) trên có trọng lượng 276 kg được đánh bắt ở vùng biển ngoài khơi Oma, tỉnh Aomori. Đây là năm thứ 14 liên tiếp cá ngừ vây xanh được đánh bắt tại vùng biển này trở thành "nhất phẩm cá ngừ" và cũng là năm thứ 5 liên tiếp công ty trung gian Yamayuki thắng thầu phiên đấu giá đầu năm.

    Phát biểu sau phiên đấu giá, ông Yamaguchi Yukitaka, Chủ tịch Yamayuki cho biết: "Đây là sản phẩm được một ngư dân có nhiều kinh nghiệm ở Oma đánh bắt. Con cá ngừ đã đạt đến sự hoàn hảo cả về kích thức lẫn độ tươi ngon và độ béo".

    Con cá ngừ vây xanh (bluefin tuna) trên có trọng lượng 276 kg được đánh bắt ở vùng biển ngoài khơi Oma, tỉnh Aomori. Ảnh: Kyodo.

    Con cá ngừ vây xanh (bluefin tuna) trên có trọng lượng 276 kg được đánh bắt ở vùng biển ngoài khơi Oma, tỉnh Aomori. Ảnh: Kyodo.

    207 triệu yên cho một con cá ngừ vây xanh là mức giá cao thứ hai kể từ năm 1999 khi các số liệu thống kê được ghi nhận, chỉ đứng sau mức kỷ lục 333,6 triệu yên tại phiên đấu giá năm 2019. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của đại dịch COVID-19, giá năm 2021 đã giảm xuống còn 20,8 triệu yên. Sau đó, giá tăng lên 36,0 triệu yên năm 2023 và 114,2 triệu yên năm 2024.

    Ông Kotaka Katsutoshi, Chủ tịch Hiệp hội Hợp tác Ngư nghiệp Oma, chia sẻ: "Đây là kết quả ngoài mong đợi. Mở đầu thuận lợi này sẽ là động lực lớn cho các ngư dân địa phương tiếp tục phát triển nghề đánh bắt cá truyền thống".

    Dự tính, con cá ngừ này có giá khoảng 750.000 yên/kg và khi tính thành sushi, mỗi phần sẽ có giá khoảng 30.000 yên (khoảng 4,8 triệu đồng). Cá ngừ sẽ được cung cấp tại các nhà hàng sushi Ginza Onodera ở Tokyo, Osaka, Los Angeles và Hawaii.

    Ông Yamaguchi chia sẻ: "Tình hình ở các khu vực bị thiên tai trên bán đảo Noto vẫn còn rất khó khăn, sau trận động đất mạnh 7,6 độ xảy ra tại đây vào ngày đầu năm ngoái. Chúng tôi hy vọng kết quả đấu giá này sẽ góp phần mang lại niềm vui và sự lạc quan cho đất nước".

    Con cá ngừ vây xanh đã được bán với giá 207 triệu yên (33,4 tỷ đồng). Ảnh: Japan Times.

    Con cá ngừ vây xanh đã được bán với giá 207 triệu yên (33,4 tỷ đồng). Ảnh: Japan Times.

    Phiên đấu giá đầu năm không chỉ là sự kiện thương mại quan trọng mà còn mang ý nghĩa biểu tượng, thể hiện hy vọng và sự khởi đầu mới cho ngành thủy sản Nhật Bản.

    Theo các đầu bếp nổi tiếng, cá ngừ vây xanh có thịt màu đỏ hồng là nguồn nguyên liệu cao cấp để làm món sushi và sashimi. Với giá trị dinh dưỡng cao, loại cá này luôn được bán với giá hàng triệu USD. Cá ngừ vây xanh khác hoàn toàn so với cá ngừ đóng hộp thường thấy ở các siêu thị về kích thước lẫn hương vị.

    Thông thường, người ta xẻ cá ngừ vây xanh thành bốn phần theo chiều dọc rồi lột da, cắt bỏ phần đầu và chỉ giữ lại một trong hai phần bụng. Mỗi phần thịt khác nhau của cá ngừ vây xanh sẽ được bán với giá khác nhau.

    Ngoài hàm lượng chất béo vượt trội, một lý do khác khiến cá ngừ từ Nhật Bản đắt đỏ hơn là bởi chúng phải trải qua nhiều phiên đấu giá trước khi đến bàn ăn của thực khách.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/choang-vang-voi-con-ca-ngu-khung-nang-276kg-uoc-chot-voi-gia-33-ty-ong-a496917.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan