+Aa-
    Zalo

    Chiêu đãi cả gia đình món gỏi bò đặc biệt khiến cả đĩa đầy cũng hết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món gỏi cuốn thịt bò nướng vô cùng dễ thực hiện nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là chấm với nước chấm đã trộn sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn.

    Nguyên liệu:

    - Thịt thăn bò 350gr

    - Bánh tráng 10 cái

    - Rau xà lách 50gr

    - Dưa leo 100gr

    - Cà rốt 100gr

    - Húng lủi 10gr

    - Hành lá 10gr

    - Ngò rí 10gr

    - Nước tương 125ml

    - Dầu mè 1/2 muỗng canh

    - Rượu Sake 2 muỗng canh

    - Rượu mirin 2 muỗng canh

    - Đường 3 muỗng canh

    - Ớt bột Hàn Quốc 1/2 muỗng canh

    - Mè trắng rang 1 muỗng canh

    - Tiêu xay 1 muỗng cà phê

    - Táo băm nhỏ 1/4 quả

    - Tỏi băm nhỏ 1/2 muỗng cà phê

    - Gừng băm nhỏ 1 muỗng cà phê

    - Giấm 1 ít

    - Muối 1 ít

    Cách làm:

    - Thịt bò khi mua về thì rửa sạch với nước lạnh, sau đó ngâm với giấm trong vài phút để khử mùi tanh. Rửa sạch lại với nước sau khi ngâm rồi dùng giấy thấm nước làm ráo thịt bò.

    - Dùng dao cắt phần thịt bò thành từng miếng nhỏ độ dày khoảng nửa lóng tay, bề mặt rộng khoảng 2 lóng tay.

    goi bo cuon 1

    - Cho vào tô 125ml nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh rượu Sake, 2 muỗng canh rượu mirin, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh mè trắng rang, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 quả táo băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp.

    goi bo cuon 2

    - Xếp thịt bò một lớp ra đĩa, sau đó rưới đều 1/2 phần sốt ướp lên trên bề mặt thịt bò, không cần đảo.

    goi bo cuon 3

    - Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi nhỏ.

    - Rau xà lách, rau húng lủi, ngò rí nhặt bỏ rau hư, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 phút vớt ra, rửa sạch lại với nước và để ráo.

    - Dưa leo bạn rửa sạch, cắt thành những sợi nhỏ.

    - Hành lá rửa sạch, đầu hành (phần màu trắng) cắt thành sợi nhỏ, phần lá xanh cắt nhỏ.

    goi bo cuon 4

    - Làm nóng bếp nướng, quét 1 lớp dầu ăn lên trên bề mặt bếp, sau đó xếp thịt lên nướng tầm 5 phút cho thịt chín đều cả 2 mặt.

    goi bo cuon 5

    - Bạn lấy 1 cái bánh tráng nhúng vào thau nước khoảng 5 giây và đặt bánh lên tấm thớt sạch hoặc đĩa lớn. Bạn lần lượt cho rau xà lách, thịt bò nướng, cà rốt, dưa leo, húng lủi, hành lá sợi và hành cắt nhỏ, gấp 2 bên bánh lại. Sau đó từ từ cuộn tròn bánh lại.

    - Món gỏi cuốn thịt bò nướng vô cùng dễ thực hiện nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là chấm với nước chấm đã trộn sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn.

    goi bo cuon 6

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chieu-dai-ca-gia-dinh-mon-goi-bo-dac-biet-khien-ca-dia-day-cung-het-a566510.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan