(ĐSPL) - Bạn đã quá quen với những cách làm mứt dừa? Bạn muốn trổ tài một món mứt thật đặc biệt cho gia đình mình? Vậy thì tại sao bạn không tham khảo cách làm mứt khoai tây này nhỉ?
Để chuẩn bị cho món mứt khoai tây chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
1kg khoai tây
500gr đường kính trắng
15gr vôi tôi
1 thìa cà phê muối
Nguyên liệu cho món mứt khoai tây |
Cách làm mứt khoai tây
Bước 1: Bạn cần tiến hành sơ chế khoai tây trước khi làm mứt. Chuẩn bị một chậu nước muối, sau đó bạn hãy gọt sạch vỏ khoai tây, cắt thành những miếng tròn vừa ăn và thả ngay miếng khoai vào chậu khoai tây. Để khoai trong chậu nước muối khoảng 20 phút rồi vớt khoai ra, để ráo nước.
Cắt khoai thành những miếng tròn vừa ăn |
Bạn hòa vôi tôi với nước sạch rồi gạn lấy nước trong và để nước này vào một cái bát lớn khác. Bạn cho khoai tây đã ráo nước vào nước vôi trong và ngâm từ 10-15 phút rồi vớt ra. Lưu ý là bạn không ngâm lâu vì khoai sẽ bị dai. Bạn vớt khoai ra và rửa sạch lại, đặt khoai vào một chiếc nồi sạch.
Bước 2: Trộn đường kính vào khoai tây đã sơ chế sau bước 1 và ngâm trong 4 tiếng. Trong thời gian ngâm, bạn đảo khoai 1 tiếng 1 lần cho khoai ngấm đường.
Bước 3: Sau khi khoai đã ngấm đường, bạn bắc nồi lên bếp và sên mứt khoai tây với lửa nhỏ. Khi bạn thấy khoai khô lại, đường bám trên miếng khoai là món mứt khoai tây đã hoàn thành.
Sên mứt đều tay để có món mứt ngon |
Cách làm mứt khoai tây rất đơn giản, tuy nhiên cũng giống như cách làm món súp phô mai khoai tây, mứt khoai tây mà bạn làm có đúng vị hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như khoai tây có được tươi ngon hay không, thời gian ngâm khoai trong nước vôi trong hay ngâm khoai với đường cũng rất quan trọng. Bạn nên chú ý lượng khoai chuẩn bị ban đầu để tăng giảm tỉ lệ các nguyên liệu khác cho phù hợp.
Mứt khoai tây lạ miệng và vô cùng thơm ngon |
Món mứt khoai tây thơm ngon, lạ miệng và cách làm mứt khoai tây vô cùng đơn giản này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt gia đình và bạn bè đấy. Thực tế bạn hoàn toàn có thể làm mứt khoai tây trong những ngày bình thường. Uống một ly trà nóng, nhâm nhi món mứt khoai tây dẻo bùi, ngọt dịu, hòa quyện với lớp đường bên ngoài thì còn gì tuyệt vời bằng.
Bạn có thể mang theo món mứt này tới công sở hay lớp học để chiêu đãi bạn bè ằng cách bảo quản chúng trong những hộp thủy tinh hay túi bọc đồ ăn được bịt kín. Như vậy món mứt sẽ luôn khô ráo, không bị chảy nước khi bạn chưa sử dụng tới. Hãy thực hành ngay từ hôm nay thôi. Chúc bạn thành công với món mứt độc đáo và vô cùng lạ miệng này.
Anh Tú (Tổng hợp)