Nguyên liệu (5 người ăn):
- Trứng gà: 5 quả
- Trà đen: 20g
- Táo tàu: 30g
- Long nhãn: 30g
- Hạt kỷ tử: 10g
- Đường phèn: 80g
Cách làm:
- Đun sôi nước rồi cho 5 quả trứng gà vào luộc chín trong 10 phút, sau đó vớt trứng ra và bỏ vào chậu nước lạnh để có thể bóc sạch vỏ. Lưu ý, nên chọn trứng gà mới hoặc gà ta để món chè ngon hơn.
- Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho 20g trà đen vào đun tiếp trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Tiếp tục ủ trà thêm 20 phút nữa để nước trà đậm vị hơn.
- Dùng rây lọc nước trà để loại bỏ cặn, tiếp đó cho vào nồi lớn, bỏ thêm 80g đường phèn rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.
- Cho 5 quả trứng vào đun ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, sau đó bỏ 30g táo tàu, 30g long nhãn và 10g hạt kỷ tử vào nồi, đậy nắp lại và đun với lửa nhỏ thêm 30 phút.
- Múc chè ra bát và thưởng thức ngay.
Chè hột gà có màu sắc bắt mắt, là sự kết hợp độc đáo giữa vị đắng của trà với vị thơm béo của trứng cùng vị ngọt của đường, chỉ cần ăn một miếng đã có cảm giác thoải mái tột cùng, nhớ mãi không quên.
Đây là món ăn rất bổ dưỡng, không chỉ dễ chế biến mà còn dễ ăn. Vì thế, vào mùa lạnh, các bạn nên thường xuyên nấu món chè hột gà này nhé!
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim(T/h)