(ĐSPL) – Hến xào hoa thiên lý ngon hết ý lại rất dễ làm. Các bà nội trợ có thể thêm vào thực đơn bữa tối gia đình món ngon này.
Nguyên liệu:
Hoa thiên lý: 500g
Hến: 200g thịt hến (nếu là hến chưa sàng thịt thì bạn mua khoảng 1 kg)
Rau răm: 1 mớ
Hành tím,ớt
Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Trước tiên, hến bạn có thể vào siêu thị mua loại đã chế biến sẵn, nếu không bạn ra chợ mua hến tươi sống về rửa sạch, cho vào nồi luộn sôi tắt bếp, tách phần vỏ hến ra, chỉ lấy thịt hến.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, ớt cũng băm nhỏ
Rau răm nhặt bỏ lá úa, bỏ cuống rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo
Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, tách nhánh hoa vừa ăn.
Chế biến:
Bước 1: Dùng chảo sach, cho dầu ăn vào đợi nóng già thì cho hàng tím vào phi thơm, sau đó cho hến vào xào qua, trút ra bát riêng.
Bước 2: Cho hoa thiên lý vào xào qua. Trút hến đã xào săn vô, nêm hạt nêm, bột ngọt, muối, ớt cho vừa ăn. Cho thiên lý xào hến ra đĩa.
Món ngon này phải ăn kèm với rau răm thì mới đúng vị.
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]UsodHJAUoN[/mecloud]