Thịt gà om bia kiểu này không những mềm lại rất thơm ngon, mùi vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai ăn cũng mê tít.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1/2 con gà
- 400ml bia
- 1 mẩu gừng
- Hành tỏi vừa đủ
- Gia vị: 1 thìa nước tương đậm, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa muối
Cách làm gà om bia cực ngon
- Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho gà, rượu nấu ăn và 2 lát gừng cùng nước lạnh vào, đun sôi thì vớt gà ra, để ráo nước.
- Bước 2: Cho hành lá (phần đầu hành), gừng và tỏi băm nhỏ vào chảo xào thơm, thêm chút ớt nếu bạn thích ăn cay, có thể để nguyên cũng rất ngon. Sau đó đổ gà vào rang khoảng 1 phút để gà khô bớt nước.
- Bước 3: Cho lượng bia vào ngập mặt thịt gà (không thêm chút nước nào trong quá trình rang).
- Bước 4: Thêm muối, nước tương nhạt và nước tương đậm vào, đậy vung, đun với lửa lớn, khi nồi thịt sôi, chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun trong khoảng 25 đến 30 phút. Nếu bạn không thích thịt gà quá mềm chỉ nên om 20 phút là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)