+Aa-
  Zalo

  Cậu bé đổi đời ngoạn mục nhờ đoạn clip nói 16 thứ tiếng gây bão mạng

  (ĐS&PL) - Sau 4 năm, cậu bé Thuch Salik (2004, Campuchia) bán hàng rong năm nào giờ đã trở thành một thanh niên 18 tuổi trưởng thành và tự lập.

  cau be doi doi ngoan muc nho doan clip noi 16 thu tieng gay bao mang dspl 2
  Vào năm 2018, Thuch Salik bán đồ lưu niệm bất ngờ gây bão mạng khi thể hiện khả năng nói được 16 thứ tiếng. Đoạn video của cậu thu hút hơn 1,3 triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt chia sẻ và bình luận chỉ sau 5 ngày đăng tải.
  cau be doi doi ngoan muc nho doan clip noi 16 thu tieng gay bao mang dspl 1
  Cậu bé chia sẻ mình học hơn chục thứ tiếng (như tiếng Mã Lai, tiếng Philippines, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại... ) chỉ trong vòng 3 năm. Mục đích là để thuận lợi hơn trong việc rao bán hàng hoá với các du khách nước ngoài.
  cau be doi doi ngoan muc nho doan clip noi 16 thu tieng gay bao mang dspl 3
  Nhờ đoạn clip “viral” khắp mạng xã hội mà một người đàn ông giàu có đã đồng ý hỗ trợ gia đình em đến sống ở thủ đô Phnompenh của Campuchia. Người này sau đó đã tìm việc làm ổn định cho mẹ em và trả nợ cho gia đình Thuch Salik với số tiền 60.000 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng). Không những thế, ông còn tài trợ toàn bộ học phí cho Thuch Salik được đến trường như bao bạn bè khác.
  cau be doi doi ngoan muc nho doan clip noi 16 thu tieng gay bao mang dspl 4

  Sau đó, cậu bé đã lọt vào mắt xanh của người sáng lập Tập đoàn giáo dục Hailiang, một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực trường tư thục của Trung Quốc với hơn 60.000 học sinh và giáo viên đến từ 23 quốc gia. Salik được tài trợ toàn bộ việc học tại đây.

  cau be doi doi ngoan muc nho doan clip noi 16 thu tieng gay bao mang dspl 6
  Tháng Giêng năm 2020, Salik trở về nước trước sự chú ý của truyền thông. Sự nổi tiếng của Salik đã thu hút công ty giải trí địa phương First Unite Network (Fun) Entertainment, mong muốn trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.
  cau be doi doi ngoan muc nho doan clip noi 16 thu tieng gay bao mang dspl 5
  Ở tuổi 18, Salik hiện đã là một chàng thanh niên chững chạc, điển trai với cuộc sống tự lập. Không còn là người bán hàng rong trên đường, hiện tại cậu đã tự mở cho mình một cửa hàng kinh doanh thời trang online và có tương lai đầy rộng mở.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cau-be-doi-doi-ngoan-muc-nho-doan-clip-noi-16-thu-tieng-gay-bao-mang-a556520.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan