+Aa-
  Zalo

  Cậu bé 6 tuổi phá kỷ lục Guiness, trở thành lập trình viên trẻ nhất thế giới

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Trang web của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết cậu bé Talsania đã lập kỷ lục một ngày trước sinh nhật lần thứ 7 của mình.

  Trang web của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết cậu bé Talsania đã lập kỷ lục một ngày trước sinh nhật lần thứ 7 của mình và đạt được danh hiệu lập trình viên máy tính trẻ tuổi nhất thế giới.

  Indian Express đưa tin một cậu bé 6 tuổi có tên Arham Om Talsania đến từ thành phố Ahmedabad, Ấn Độ đã lập kỷ lục trở thành lập trình viên máy tính trẻ nhất thế giới. Talsania nói rằng em hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành một doanh nhân.

  Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết Talsania đã phá kỷ lục vào ngày 23/1/2020, một ngày trước sinh nhật lần thứ 7 của mình. Ảnh: ANI.

  Arham Om Talsania, một học sinh lớp 2, được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới sau khi hoàn thành bài kiểm tra về ngôn ngữ lập trình Python.

  Chia sẻ với hãng tin ANI, Talsania cho biết bố của em đã dạy em cách viết mã. Em bắt đầu sử dụng máy tính bảng khi lên 2 tuổi. Khi 3 tuổi, em được bố mua tặng các thiết bị điện tử iOS và Windows. Sau đó, Talsani được biết rằng cha bố mình đang làm việc trên Python.

  "Từ khi còn nhỏ, Talsania đã rất quan tâm đến các thiết bị điện tử. Con trai tôi từng chơi game, giải các câu đố trên các thiết bị máy tính. Tôi đã dạy con mình những kiến thức cơ bản về lập trình và Talsania bắt đầu tự tạo ra những trò chơi nhỏ của riêng mình", của Talsania, một kỹ sư phần mềm nói với ANI.

  "Cháu muốn trở thành một doanh nhân và giúp đỡ mọi người", Talsani chia sẻ với ANI.

  Trong tương lai, kỷ lục gia nhí muốn phát triển những ứng dụng, trò chơi mới lạ, đồng thời trở thành một doanh nhân để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, vào năm 2016, lập trình viên nhỏ tuổi nhất được ghi nhận là Muhammad Hamza Shahzad, 7 tuổi, đến từ Birmingham, Vương quốc Anh.

  Bích Thảo(Theo Indian Express)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cau-be-6-tuoi-pha-ky-luc-guiness-tro-thanh-lap-trinh-vien-tre-nhat-the-gioi-a345856.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan