Canh củ sen hầm sườn non với nước dùng ngọt lịm, củ sen dẻo mềm chứa đầy chất dinh dưỡng sẽ là món ăn vừa thanh mát, vừa tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
- Sườn non
- Củ sen
- Cà rốt
- Hành, mùi
- Hạt nêm, muối, đường, tiêu
- Nước mắm
Cách làm:
- Củ sen gọt vỏ thái lát vừa ăn, ngâm nước muối loãng và ít chanh để giúp sen không bị thâm. Luộc sơ.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt vừa miếng.
- Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.
- Sườn rửa sạch sau đó luộc sơ đổ phần nước đó đi.
- Đun sôi 400ml nước, sau đó cho sườn hầm 15 phút.
- Cho củ sen vào nấu 15 phút nữa.
- Tiếp đến cho cà rốt, nêm gia vị vừa miệng. Khi thấy món canh sườn củ sen chín cho thêm hành mùi tắt bếp.
- Cho canh sườn củ sen ra bát dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)