+Aa-
    Zalo

    Canh cá nấu chua bổ dưỡng, phù hợp cho ngày nóng nực

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Hãy áp dụng công thức sau để vừa tiết kiệm thời gian lại vừa có món canh cá nấu chua chuẩn vị cho cả nhà.

    Nguyên liệu:

    - 500g cá tươi sống (cá nước ngọt: rô phi, cá quả (cá lóc), cá trắm, cá chép... ; cá nước mặn: cá dìa, cá chỉ vàng, cá vược...). Bạn cần lưu ý các loại cá nấu canh chua không nên chọn loại cá nhỏ nhiều xương dăm.

    - Quả dứa xanh

    - 3 quả cà chua

    - 2 đến 3 quả me

    - Gừng, hành lá, hành củ, thì là, ớt

    Cách làm:

    - Cá làm sạch ruột, đánh vảy, chặt khúc. Gừng băm nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ. Hành, thì là thái nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.

    canh ca nau chua 1

    - Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    - Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 2 quả me, đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 phút.

    - Trước khi tắt bếp bạn cho hành, thì là vào canh, tuyệt đối không đậy nắp vung tránh làm đỏ rau thơm, canh cá chua sẽ mất ngon. Sau đó vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

    canh ca nau chua 2

    Canh cá nấu chua rất đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà, ăn với cơm thì càng tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo, bổ sung món canh ngon này vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho cả nhà nhé.

    canh ca nau chua 3

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-ca-nau-chua-bo-duong-phu-hop-cho-ngay-nong-nuc-a510671.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan