Từ trái cacao trồng ở các tỉnh Đồng Nai, Bến Tre..., hai doanh nhân người Pháp đã sáng tạo ra loại chocolate Việt nổi danh thế giới.
Câu chuyện về chocolate Marou giống như một hành trình đam mê, khi hai sáng lập viên của công ty này là những người ngoại đạo. Hạt cacao được Vincent Mourou và Samuel Maruta thu mua tại nhiều trang trại của người Việt Nam trên các vùng như Đồng Nai, Bến Tre, Bà Rịa và Tiền giang và chế ra loại chocolate Việt nổi tiếng thế giới .
|
Quả cacao được trồng tại Đồng Nai. |
|
Quả cacao sau khi chín sẽ được thu hoạch và chất vào kho. |
|
Chocolate Marou nổi tiếng thế giới không chỉ bởi vị thơm ngon đặc biệt là nguyên chất của nó, mà bởi quá trình sản xuất hoàn toàn được thực hiện thủ công. Sau khi thu hoạch cacao, nhân công sẽ tách quả để lấy nhân phía trong. |
|
Hạt cacao khi còn ướt. |
|
Sau đó hạt ca cao tươi sẽ qua công đoạn ủ, sấy... theo phương pháp thủ công của người Pháp. |
|
Những hạt cacao sau khi đã được phơi khô. |
|
Để đảm bảo chất lượng có sự đồng đều, hạt cacao thu mua lẻ tại nhà dân sẽ được cho qua thiết bị thử. |
|
Và đây sẽ là nguyên liệu để sản xuất ra loại chocolate Việt nổi tiếng thế giới. |
|
Qua quá trình rang, xay... |
|
...và nấu chung với các loại hương liệu khác... |
|
Marou Chocolate ra đời với thành phần gồm gần 80\% cacao nguyên chất của Việt Nam. |
|
Quy trình sản xuất, làm khuôn được sáng tạo bởi hai nhà sáng lập là Vincent Mourou và Samuel Maruta. |
|
Ngay cả bao bì của Marou Chocolate cũng được thiết kế bằng tay. |
|
Sản phẩm này hiện có mặt trên toàn thế giới và trở thành nguyên liệu chế biến món ăn trong nhiều nhà hàng đẳng cấp quốc tế. |
M.L (theo Zing.vn)
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-quy-trinh-san-xuat-chocolate-viet-noi-tieng-the-gioi-a29073.html