+Aa-
    Zalo

    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từ trái cacao trồng ở các tỉnh Đồng Nai, Bến Tre..., hai doanh nhân người Pháp đã sáng tạo ra loại chocolate Việt nổi danh thế giới.

    Từ trái cacao trồng ở các tỉnh Đồng Nai, Bến Tre..., hai doanh nhân người Pháp đã sáng tạo ra loại chocolate Việt nổi danh thế giới.

    Câu chuyện về chocolate Marou giống như một hành trình đam mê, khi hai sáng lập viên của công ty này là những người ngoại đạo. Hạt cacao được Vincent Mourou và Samuel Maruta thu mua tại nhiều trang trại của người Việt Nam trên các vùng như Đồng Nai, Bến Tre, Bà Rịa và Tiền giang và chế ra loại chocolate Việt nổi tiếng thế giới .

    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Quả cacao được trồng tại Đồng Nai.
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Quả cacao sau khi chín sẽ được thu hoạch và chất vào kho.
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Chocolate Marou nổi tiếng thế giới không chỉ bởi vị thơm ngon đặc biệt là nguyên chất của nó, mà bởi quá trình sản xuất hoàn toàn được thực hiện thủ công. Sau khi thu hoạch cacao, nhân công sẽ tách quả để lấy nhân phía trong.
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Hạt cacao khi còn ướt.
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Sau đó hạt ca cao tươi sẽ qua công đoạn ủ, sấy... theo phương pháp thủ công của người Pháp.
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Những hạt cacao sau khi đã được phơi khô.
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Để đảm bảo chất lượng có sự đồng đều, hạt cacao thu mua lẻ tại nhà dân sẽ được cho qua thiết bị thử.
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Và đây sẽ là nguyên liệu để sản xuất ra loại chocolate Việt nổi tiếng thế giới.
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Qua quá trình rang, xay...
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    ...và nấu chung với các loại hương liệu khác...
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Marou Chocolate ra đời với thành phần gồm gần 80\% cacao nguyên chất của Việt Nam.
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Quy trình sản xuất, làm khuôn được sáng tạo bởi hai nhà sáng lập là Vincent Mourou và Samuel Maruta.
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Ngay cả bao bì của Marou Chocolate cũng được thiết kế bằng tay.
    Cận cảnh quy trình sản xuất Chocolate Việt nổi tiếng thế giới
    Sản phẩm này hiện có mặt trên toàn thế giới và trở thành nguyên liệu chế biến món ăn trong nhiều nhà hàng đẳng cấp quốc tế.

    M.L (theo Zing.vn)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-quy-trinh-san-xuat-chocolate-viet-noi-tieng-the-gioi-a29073.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Đậu nành Mỹ tẩm hóa chất thành cà phê Việt

    Đậu nành Mỹ tẩm hóa chất thành cà phê Việt

    Chỉ với 480kg đậu nành, loại đậu xuất xứ từ Mỹ hoặc đậu Miên đỏ cùng với một số phụ gia hóa chất khác như chất tạo màu, chất tạo hương vị, chất tạo bọt… là có thể cho ra 500kg cà phê.