Nguyên liệu:
- 500 gr mận
- 2 gói trà túi lọc
- 300ml nước nóng
- 25gr đường
- 3 nhánh sả
- 1 quả chanh
- Đá viên.
Cách làm:
Bước 1: Làm nước cốt mận
- Rửa sạch mận với nước muối, để ráo.
- Ngâm mận trong nước muối khoảng 30 phút. Sau đó cho đường vào ngâm thêm ít nhất 5 tiếng đồng hồ.
- Đổ hỗn hợp mận vào chảo và sên cho đến khi mận chuyển màu hơi sẫm. Lấy phần nước trong chảo để làm nước cốt mận.
Bước 2: Pha trà mận
- Ủ trà với nước nóng, bỏ bã rồi khuấy đều cùng đường.
- Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập. Sau đó, cho sả vào một ít nước đun sôi trong khoảng 2 phút.
- Đổ trà đã ủ vào nước cốt sả, nước cốt chanh, nước cốt mận và cuối cùng cho thêm đá viên.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)