+Aa-
    Zalo

    Cách nấu súp gà thanh ngọt, cả nhà tấm tắc khen ngon

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món súp gà ngô non có cách làm rất đơn giản nhưng có hương vị vô cùng bắt miệng, đảm bảo cả gia đình đều mê mẩn.

    Nguyên liệu:

    - 300g ức gà

    - 1 quả bắp ngô

    - 100g đậu cove

    - 1 củ cà rốt

    - 100g nấm hương

    - 1 quả trứng gà

    - Bột năng

    - Gia vị: tiêu, bột nêm

    Cách làm:

    - Khi mua lườn gà về, bạn rửa sạch rồi ướp gà với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu rồi cho nồi lên bếp luộc. Sau khi thấy gà đã chín, bạn để cho nguội khoảng 15 phút rồi xé ra thành từng miếng nhỏ.

    cach nau sup ga 1

    - Bạn đập 1 quả trứng ra 1 cái bát nhỏ rồi đánh cho tan lòng đỏ. Tiếp theo bạn thái cà rốt, bắp ngô, đậu cove và nấm hương thành miếng nhỏ rồi cho vào 1 cái dĩa khác.

    cach nau sup ga 2

    - Bạn tận dụng nước luộc thịt gà ở bước trên, nêm nếm thêm bột nêm vào rồi đổ thịt gà, nấm, ngô, cà rốt vào nấu cho sôi. Vừa nấu vừa vớt bọt ra để nồi súp được ngon và đẹp mắt hơn.

    - Trong lúc đợi sôi, bạn cho 3 thìa bột năng vào bát, thêm chút nước rồi khuấy cho tan. Sau đó bạn bật nhỏ lửa, vừa cho từ từ bột năng vào nồi súp vừa khuấy đều tránh vón cục.

    cach nau sup ga 3

    - Cuối cùng, bạn tiến hành đổ trứng đã đánh vào nồi súp. Tiếp tục khuấy súp cho đều cho đến khi sôi thì tắt bếp.

    cach nau sup ga 4

    Cách chọn mua thịt gà tươi ngon:

    - Đối với gà làm sẵn, bạn nên chọn gà ta da có màu vàng nhạt, thịt gà săn chắc, dùng tay chạm vào gà có độ đàn hồi tốt.

    - Ngoài ra, bạn không nên mua thịt gà có mùi hôi, chảy nhớt, khi chạm vào thấy thịt nhão, không có đàn hồi.

    - Nếu mua gà còn sống thì bạn nên chọn những con có gà lông mượt, mào đỏ tươi, ấn nhẹ vào ức thấy đầy đặn, có độ đàn hồi, không nên chọn những con có mào tím tái, mỏ chảy dịch nhớt, lông không mượt.

    Cách chọn mua bắp đúng chuẩn:

    - Để mua bắp ngon thì bạn nên chọn quả thon dài. Không nên chọn bắp quá non sẽ ít tinh bột và không có độ dẻo còn bắp quá già thì hạt sẽ cứng.

    - Bạn có thể thử bằng cách lột lớp vỏ phần đầu của bắp, nếu hạt bắp đều, bóng mẩy, nhấn vào hạt thấy mềm vừa phải thì đó là bắp ngon.

    - Nên chọn mua những trái bắp có lớp vỏ xanh nhạt, không bị sâu mọt, râu còn tươi màu nâu nhạt, không bị sẫm màu nâu đen thì đó là bắp ngon.

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nau-sup-ga-thanh-ngot-ca-nha-tam-tac-khen-ngon-a549266.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan