Nguyên liệu:
- Cà rốt 50 gr
- Bắp mỹ 50 gr
- Nấm kim châm 50 gr
- Nấm bông tuyết 50 gr(nấm mai tuyết)
- Hạt sen 50 gr
- Nấm rơm 50 gr
- Ngò rí 5 gr
- Hành lá 5 gr
- Nấm hương 20 gr
- Bột năng 30 gr
- Hành tím phi sẵn 1 ít
Cách làm:
- Bạn cần phải ngâm nấm bông tuyết trong nước 2 - 3 phút sau đó vớt ra và cắt nhỏ.
- Nấm rơm và nấm hương đem đi cắt thành những lát mỏng.
- Tiếp đến là nấm kim châm, bạn cắt thành những khúc nhỏ dài khoảng 1 cm.
- Sau đó bạn lấy bắp ra và cắt lấy hạt.
- Cà rốt thì cắt thành hình hạt lựu nhỏ.
- Cuối cùng trong bước sơ chế là bạn cắt nhuyễn hành lá và ngò rí.
- Vì hạt sen rất cứng, nên trước hết bạn hãy hầm hạt sen với 1,2 lít nước trong 20 phút.
- Sau đó bạn cho hạt bắp, nấm sơm, nấm hương và nấm kim châm vào và khuấy đều.
- Đến khi nồi súp sôi lên thì bạn cho nấm bông tuyết và 2 muỗng hạt nêm vào rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn.
- Lúc này bạn để lửa nhỏ và pha 30g bột năng với khoảng 30ml nước nguội vào một cái chén, rồi vừa khuấy nồi súp vừa đổ từ từ chén bột nặng vào.
- Bạn cứ tiếp tục khuấy đều đến khi nồi súp sôi lại thì có thể tắt bếp.
- Cuối cùng là múc ra tô, cho thêm hành và ngò rí cùng một chút tiêu và thưởng thức.
Súp thập cẩm chay này sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và mang hương vị đậm đà, ngọt thanh từ nấm và hạt sen tiết ra, cùng với đó là có nấm bông tuyết và hạt sen ăn giòn sật sật đem đến cảm giác thú vị và đặc biệt hơn.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)