+Aa-
    Zalo

    Cách nấu món canh sườn cải bẹ ngon hết ý cho bữa tối

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Canh sườn cải bẹ ngọt thơm, chế biến đơn giản nên rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.

    Canh sườn cải bẹ ngọt thơm, chế biến đơn giản nên rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 300g sườn heo (cắt thành miếng vừa ăn)

    - 2 muỗng cà phê muối (một nửa để làm sạch)

    - Thịt lợn, thịt gà hoặc nấm

    - 1 muỗng cà phê đường trắng

    - 2 muỗng cà phê dầu thực vật

    - 2 tép tỏi (bóc vỏ và băm)

    - 1 nửa củ hành tây

    - 2 lít nước

    - 1 muỗng cà phê đường trắng

    - 1/4 muỗng cà phê bột ngọt (tùy chọn)

    - 1 bó rau cải bẹ cắt thành miếng khoảng 3cm

    - Tiêu đen

    Cách nấu canh sườn cải bẹ

    - Bước 1: Luộc qua sườn lợn với 1 thìa muối trong vài phút rồi đổ ra xả với nước lạnh cho sạch rồi để ráo.

    - Bước 2: Ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối muối còn lại, bột ngọt và đường trong ít nhất 30 phút.

    - Bước 3: Đun nóng dầu trong chào, cho hành vào phi thêm rồi thêm tỏi và hành tây vào xào trong 10-20 giây. Sau đó cho sườn heo đã ướp vào đảo nhanh, đều tay.

    - Bước 4: Thêm nước vào chảo và đun sôi. Tiếp theo hạ nhiệt và nấu trong 40 phút. Thỉnh thoảng hớt bọt trong chảo. Sau đó, vớt hết hành tây trong chảo ra.

    - Bước 5: Cho cải bẹ vào nấu trong 5 phút rồi tắt bếp. Cho thêm chút tiêu đen là hoàn thành.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nau-mon-canh-suon-cai-be-ngon-het-y-cho-bua-toi-a277421.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan