+Aa-
    Zalo

    Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai ngày mưa

    (ĐS&PL) - Giò heo nấu giả cầy là nét ẩm thực độc đáo của vùng Bắc Bộ với hương vị đặc trưng của mắm tôm, riềng, sả hòa quyện cùng chất thịt không ngán của giò heo, làm món ăn này làm siêu lòng mọi thực khách.

    Nguyên liệu:

    - 3kg giò heo

    - 500g sả

    - 300g nghệ

    - 200g hành tím

    - 210g mắm tôm

    - 1 bát cơm mẻ

    - 500g củ riềng

    - Vài cọng húng quế

    - 1kg bún tươi

    - Gia vị: muối, hạt nêm, mắm tôm, rượu trắng

    Cách làm:

    cach nau gio heo gia cay cho ong xa lai rai ngay mua2

    - Bạn đem giò heo đem đi hun khói bằng bình khò hoặc bếp than, sau đó cạo đi lớp cháy sém trên da và rửa sạch với nước. Tiếp đó đem đi chặt từng khúc vừa ăn.

    cach nau gio heo gia cay cho ong xa lai rai ngay mua41

    - Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, củ sả, rửa sạch cắt thành lát nhỏ. Với gừng, nghệ, bạn cạo vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành lát nhỏ. Tiếp đến, bạn đem nghệ, riềng cắt lát vào cối, giã nhuyễn và đặt sang một bên, đây là gia vị làm đặc trưng món giả cầy.

    cach nau gio heo gia cay cho ong xa lai rai ngay mua51

    - Bạn đổ giò heo vào một cái nồi để ướp, bạn sẽ ướp giò heo 30 phút với các gia vị như sau: cho hỗn hợp nghệ và riềng giã nhuyễn, một nửa chén hành tím băm, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 bát cơm mẻ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh rượu trắng vào cùng, trộn đều.

    cach nau gio heo gia cay cho ong xa lai rai ngay mua61

    - Sau khi ướp xong, bạn bắc chảo, cho dầu đem hành tím còn dư đem phi lên cho thơm, sau đó đổ phần chân giò đã ướp thấm đều gia vị vào và đảo đều cho đến khi giò heo săn lại. Rồi cho nước lọc vừa đủ vào và đun cho đến khi giò heo chín mềm, tắt bếp và dọn ra tô, trang trí vài cọng húng quế.

    - Giò heo giả cầy có màu vàng nâu bắt mắt, nước dùng sánh, đậm vị, cùng hương thơm lừng khó ai có thể cưỡng lại được.

    cach nau gio heo gia cay cho ong xa lai rai ngay mua61

    Món ăn nước sốt sánh quyện, đậm đà, thơm phức của riềng, sả, nghệ và vị ngọt của giò heo đã được hầm chín mềm thấm đều, ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon, rất hợp làm đồ nhắm cho ông xã nhắm rượu, nhâm nhi với bạn bè.

    cach nau gio heo gia cay cho ong xa lai rai ngay mua71
    cach nau gio heo gia cay cho ong xa lai rai ngay mua81

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nau-gio-heo-gia-cay-cho-ong-xa-lai-rai-ngay-mua-a591075.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan