+Aa-
    Zalo

    Cách nấu canh thịt bò hầm rau củ thơm ngon cho những ngày mưa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Trong những ngày mưa không có gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức món canh bò hầm rau củ trong bữa cơm gia đình. Để có được tô canh thơm ngon không hề khó.

    (ĐSPL) - Trong những ngày mưa không có gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức món canh bò hầm rau củ trong bữa cơm gia đình. Để có được tô canh thơm ngon không hề khó, các bạn chỉ cần mất 30 phút và một chút kiên nhẫn là có thể có được một bữa cơm ngon bên cạnh người thân.

    Công thức 1:

    Nguyên liệu:

    Thịt bò - 300gr

    Củ sen - 200gr

    Bắp ngô ngọt – 1 bắp

    Bông cải xanh - 100gr

    Cà chua – 1quả

    Gừng - 3 lát

    15ml rượu, một ít muối - gia vị.

    Nguyên liệu tươi ngon cho món canh hấp dẫn.

    Hướng dẫn nấu thịt bò hầm rau quả:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    - Ngô các bạn cắt thành khúc nhỏ

    - Củ sen gọt bỏ vỏ rồi cắt nhỏ

    - Bông cải xanh các bạn gọt phần vỏ sơ ở ngoài, tách ra thành từng nhánh nhỏ.

    - Cà chua các bạn thái miếng nhỏ.

    - Thịt bò cần rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Sơ chế nguyên liệu thật kỹ.

    Bước 2: các bước thực hiện

    - Thịt bò, các bạn cho vào nồi lớn cùng một ít gừng, đổ nước xâm xấp.

    - Khi thịt bắt đầu chuyển chín thì vớt thịt ra cho vào một chiếc nồi khác, thêm nước và một ít rượu vào.

    - Sau đó các bạn cho ngô, củ sen vào, đậy nắp và đun khoảng 90 phút trên lửa vừa và nhỏ.

    - Tiếp đó các bạn thêm cà chua, bông cải vào, đun thêm 5 phút nữa.

    Không quá khó để có được một tô canh bò hầm rau củ thơm ngon.

    - Cuối cùng, bạn nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bày canh thịt bò nấu rau củ ra bát dùng kèm với bát cơm nóng sẽ rất ngon.

    Công thức 2:

    Nguyên liệu:

    - 500 g thịt thăn bò

    - 1 khúc xương ống bò

    - 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 5 quả đậu bắp, 1 củ hành tây, cà chua, rau húng tây hoặc hành lá.

    - Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1:

    Cà chua, đậu bắp rửa sạch, trần qua trong nước sôi khoảng 20 giây cho đậu bắp mềm, cà chua lột được vỏ. Thái miếng cà chua, đậu bắp, để qua một đĩa riêng.

    Sơ chế cà chua và đậu bắp.

    Cà rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn, hành tây thái lát mỏng, thịt bò pha thành các miếng vuông, dày.

    Cà rốt và khoai tây thái miếng.

    Bước 2:

    Đặt thịt và xương vào nồi, xào qua với dầu ô liu cùng một chút gia vị rồi đổ nước vào, đun sôi.


    Khi nước sôi, chú ý vớt hớt bọt thừa để canh được trong rồi đậy chặt nắp nồi, hầm kĩ trong khoảng 2 tiếng hoặc cho đến khi thịt chín nhừ.


    Bước 3:

    Trong một chảo khác, phi thơm hành tây cùng dầu ô liu rồi cho cà chua,cà rốt, khoai tây vào đảo cùng đến khi cà rốt và khoai tây mềm.


    Cho các nguyên liệu vừa xào vào nồi nước dùng, thêm muối, rau húng tây, đun nhỏ lửa thêm khoảng 40 phút. Tắt lửa, cho đậu bắp vào nồi, thêm hạt tiêu, kiểm tra các gia vị cho vừa vặn.


    Món canh bò hầm rau củ tuy mất nhiều thời gian chế biến nhưng bù lại thành phẩm lại rất thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.


    Thịt bò hầm mềm cùng các loại rau củ giàu tinh bột và chất bổ, nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, còn gì thích hợp hơn là chuẩn bị những món hầm bổ dưỡng như thế này?



    Lưu ý

    - Nếu không mua được củ sen và ngô, bạn có thể thay bằng cà rốt và khoai tây cũng rất ngon.

    - Bạn cũng có thể áp dụng công thức này với thịt gà để những bạn không ăn được thịt bò đều có thể thưởng thức được vị ngon của món ăn theo cách nấu như trên.

    Chúc các bạn ngon miệng.

    TRẢI ĐÀO(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]yT8zaLdiyl [/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nau-canh-thit-bo-ham-rau-cu-thom-ngon-cho-nhung-ngay-mua-a103327.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.