Nguyên liệu:
- Cốm dẹp xanh: 500gr
- Đậu xanh: 100gr
- Hạt sen: 100gr
- Dừa sợi: 200gr
- Nước cốt dừa: 200ml
- Lá dứa: 5 lá
- Đường: 70gr
- Muối: 1 ít
Cách làm:
- Đậu xanh bạn đãi sạch rôi ngâm 3 tiếng. Bắc bộ nồi xửng hấp lên bếp nấu sôi trên lửa vừa, khi nước sôi bạn cho hạt sen vào hấp 10 phút rồi cho ra tô, tiếp đó bạn cho đậu xanh vào hấp trong khoảng 20 phút. Khi hấp đậu xanh xong, bạn để nguội bớt rồi giã nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đợi chảo nóng bạn cho 200gr dừa sợi, 30gr đường vào xào khoảng 10 phút.
- Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, đợi nồi nóng bạn cho 200ml nước cốt dừa, 1 bó lá dứa, 1/4 muỗng cà phê muối vào nấu sôi khoảng 5 phút.
- Bạn cho cốm dẹp vào tô, thêm phần nước cốt dừa vừa nấu, 40gr đường và trộn đều, tiếp đó bạn đậy kín và ủ 1 tiếng.
- Khi ủ xối cốm xong, bạn cho đậu xanh giã nhuyễn, hạt sen, dừa bào đã xào vào tô, bạn đeo bao tay ni lông vào trộn nhẹ nhàng là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)