Nguyên liệu:
- Ức gà: 450gr
- Măng tây xanh: 900gr
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Gừng cắt sợi: 1,5 muỗng canh
- Hành lá: 1 nhánh
- Tinh bột bắp: 2 muỗng cà phê (có thể thay bằng bột năng)
- Rượu Sherry: 1 muỗng canh (có thể thay bằng rượu vang trắng các loại)
- Nước hầm gà: 180 ml
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Dầu ô liu: 2 muỗng canh
- Muối/ Đường: 1 ít
Cách làm:
- Ức gà sau khi mua về các bạn lấy khoảng 1 muỗng cà phê muối chà xát bề mặt ức gà, sau đó xả sạch lại với nước. Cắt gà thành các miếng vừa ăn dày khoảng 1 lóng tay. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng cắt sợi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu Sherry. Trộn đều và để cho ức gà ngấm gia vị khoảng 15 - 20 phút.
- Để loại bỏ hết bụi bẩn, sau khi mua về bạn ngâm măng tây với nước muối loãng trong 10 phút . Sau đó, bạn rửa măng lại với 2 - 3 lần nước rồi dùng khăn giấy thấm khô măng.
- Khi măng đã ráo, bạn cắt bỏ phần cứng ở cuối thân măng tầm 1 đến 2 lóng tay nhỏ rồi tiếp tục cắt măng tây thành các khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay lớn.
- Cho 1 muỗng cà phê tinh bột bắp vào cùng với 180ml nước hầm gà rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào. Khi dầu đã nóng, bạn cho phần măng tây, hành lá, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng cắt sợi vào chảo và xào đến khi măng tây vừa chín tới.
- Kế đến, thêm tiếp 4 muỗng canh nước lọc và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo và xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi cho măng tây ra tô.
- Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo và đun nóng, cho phần ức gà đã ướp gia vị vào và xào cho chín đều.
- Trút toàn bộ phần măng tây, phần nước hầm gà pha với tinh bột bắp vào chảo sau đó đảo đều thêm 2 phút nữa cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)