+Aa-
    Zalo

    Cách làm tôm rim sa tế cay nồng đơn giản tại nhà

    (ĐS&PL) - Chị em làm ngay tôm rim sa tế, vị thơm ngon cùng màu sắc hấp dẫn của món ăn hứa hẹn sẽ “đánh bay” nồi cơm trong nháy mắt.

    Nguyên liệu

    - Tôm: 400g

    - Gừng: 5g

    - Sa tế: 15g

    - Rượu trắng: 5ml

    - Bột ngô: 5g

    - Hành lá, tiêu trắng xay, nước tương, hạt nêm

    Cách làm

    - Rửa sạch tôm rồi lột vỏm rút chỉ lưng, tiếp đó cho bột bắp, tiêu, rượu trắng và một chút nước tương vào ướp trong khoảng 20 phút.

    cach lam tom rim sa te cay nong don gian tai nha

    - Chuẩn bị chảo nóng với một chút dầu ăn, phi thơm gừng băm nhỏ rồi cho tôm đã ướp vào.

    - Xào cho tới khi tôm chuyển màu hồng thì cho ra đĩa để riêng. Cho sa tế vào chảo vừa xào tôm.

    cach lam tom rim sa te cay nong don gian tai nha1

    - Đổ tôm vào, nêm 1.2 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều cho sa tế áo đều hết lên phần tôm, đậy nắp để lửa nhỏ rim một lúc rồi sau đó tắt bếp dọn ra dùng.

    - Rửa sạch hành lá, cắt sợi xong ngâm vào nước cho xoắn lại. Múc tôm rim sa tế ra đĩa rồi trang trí với một chút hành lá.

    cach lam tom rim sa te cay nong don gian tai nha2

    Vị ngọt của tôm hòa quyện với sa tế cay nồng, món tôm rim sa tế ngon hấp dẫn khiến ai nấy ăn một lần là nhớ mãi, đặc biệt thích hợp với những ngày mưa se lạnh.

    Chúc các bạn thành công!

    Đinh Kim(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-tom-rim-sa-te-cay-nong-don-gian-tai-nha-a533271.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan