+Aa-
    Zalo

    Cách làm tôm rang thịt đơn giản mà đậm đà đưa cơm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Với sự kết hợp tinh tế từ thịt và tôm, xen lẫn mùi tỏi phi, hài hòa gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Nguyên liệu:

    - Tôm tươi 300 gr

    - Thịt ba chỉ 300 gr

    - Hành khô 1 củ

    - Tỏi 1 củ

    - Nước mắm 2 muỗng canh

    - Nước hàng 1 muỗng cà phê

    - Gia vị: đường, muối, tiêu, dầu ăn

    Nguyên liệu:

    - Tôm cắt râu, rút chỉ đen và rửa sạch để ráo. Xóc tôm với một ít muối cho ngấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng mỏng. Hành tỏi rửa sạch băm nhỏ.

    tom rang thit 1

    - Cho lượng dầu ăn nhỏ vào chảo và phi thơm hành tỏi. Hành tỏi thơm các bạn trút thịt ba chỉ vào đảo đều. Khi thịt ba chỉ chín tái (hết màu đỏ) thì tôm vào đảo cùng.

    - Khi tôm chuyển sang màu đỏ, săn săn lại thì cho nước mắm, nước hàng, đường vào đảo. Nếu nhiều nước tiết ra quá thì có thể chắt bớt đổ đi.

    - Đảo đều cho tôm và thịt ngấm đều gia vị. Khi nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp. Để món tôm ngon hơn chúng ta có thể cho tiêu, một ít hành lá thái nhỏ vào vừa đẹp vừa ngon.

    tom rang thit 2

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-tom-rang-thit-don-gian-ma-dam-da-dua-com-a528531.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan