+Aa-
    Zalo

    Cách làm thịt heo xào đơn giản nhưng cả nhà ăn "tới bến" vì quá ngon

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt heo xào nấm đông cô với mùi thơm đặc trưng, thịt heo mềm béo thấm vị đậm đà, nấm dai dai hòa quyện vô cùng ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - Thịt heo 300gr

    - Nấm đông cô tươi 10 cái

    - Hành lá 1 nhánh

    - Ớt 2 trái

    - Hành tím 2 củ

    - Dầu hào 1/2 muỗng canh

    - Tương ớt 1/2 muỗng canh

    - Muối/ bột ngọt 1 ít

    Cách làm:

    - Thịt heo mua về rửa qua với nước, để khử mùi hôi thịt heo bạn xoa bóp miếng thịt với muối khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại, để ráo. Cho thịt lên thớt và cắt miếng vừa ăn.

    - Nấm đông cô rửa sạch, để ráo rồi cắt lát theo chiều dọc thân nấm. Hành tím lột vỏ, rửa qua với nước rồi cắt lát mỏng.

    - Hành lá mua về cắt bỏ rễ, lá úa, với ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch và đem đi cắt nhỏ.

    thit xao nam 1

    - Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào rang trên lửa vừa, đảo đều tay đến khi thịt ra mỡ xém vàng cháy cạnh thì tắt bếp.

    - Vớt thịt ra đĩa, giữ lại phần mỡ heo trong chảo để xào nấm.

    thit xao nam 2

    - Với chảo vừa rang thịt heo, bạn bật bếp lửa lớn, chảo nóng thì cho hành tím vào phi vàng thơm, tiếp đến cho nấm đông cô vào xào khoảng 3 phút đến khi nấm săn lại và ra bớt nước, lúc này cho thịt heo đã rang lúc nãy vào, nêm 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh tương ớt.

    - Đảo đều thêm khoảng 5 phút, khi gia vị đã thấm sâu vào nấm và thịt thì nêm nếm lại vừa ăn, cuối cùng cho hành lá và ớt cắt lát vào, đảo thêm 1 phút và tắt bếp.

    thit xao nam 3

    - Thịt heo xào nấm đông cô với mùi thơm đặc trưng, thịt heo mềm béo thấm vị đậm đà, nấm dai dai hòa quyện thật ngon.

    thit xao nam 4

    Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, an toàn:

    - Thịt heo ngon sẽ có phần nạc màu hồng đỏ, tươi sáng, lớp mỡ màu trắng đục và có độ trong, mặt cắt miếng thịt khô ráo, nhấn vào thịt cảm nhận được sự săn chắc đàn hồi.

    - Nên mua thịt có thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.

    - Không mua những miếng thịt nhìn xỉn màu, chảy nước, có mùi hôi hoặc thịt bị bầm tím, tụ máu cũng không nên mua.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-thit-heo-xao-don-gian-nhung-ca-nha-an-toi-ben-vi-qua-ngon-a566625.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan