Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 1 kg
- Sả 3 cây
- Tỏi to 1 củ
- Hành khô 2 củ
- Nước mắm 2 muỗng cà phê
- Nước màu 2 muỗng cà phê
- Mật ong 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm
Cách làm:
- Thịt ba chỉ sau khi mua về ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 10 - 15 phút. Sau đó vớt thịt ra và rửa lại dưới vòi nước đang chảy. Dùng dao thái thịt thành từng miếng dày khoảng 1,5cm.
- Cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào thau. Rồi bạn lần lượt cho vào thau phần sả, tỏi, hành khô đã băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng cà phê mật ong.
- Sau khi trộn đều thịt, bạn cho thịt vào túi ni lông rồi cột kín miệng, sau đó đem để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 tiếng.
- Sau 5 tiếng ướp, bạn lấy thịt ra, rồi trộn đều thịt với 4 muỗng canh dầu ăn trước khi nướng.
- Xếp lần lượt xếp thịt lên khay nướng. Sau khi xếp xong, bạn đem thịt đi nướng trong lò nướng với nhiệt độ 200 độ trong vòng 20 phút.
- Sau 20 phút, bạn lấy khay thịt ra, lật mặt thịt và nướng thêm 15 phút là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)