+Aa-
    Zalo

    Cách làm thịt bò xào giá đỗ ngon miệng và cực đưa cơm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt bò xào giá đỗ là món ăn thơm ngon, có tác dụng giải nhiệt, bổ dưỡng sức khỏe lại cực kỳ dễ chế biến.

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò 300gr

    - Hành lá 2 nhánh

    - Giá đỗ 100gr

    - Ớt 5 trái

    - Tỏi 3 tép

    - Hành tím 1 củ

    - Dầu ăn 2 muỗng canh

    - Nước mắm 1,5 muỗng canh

    - Nước tương 3 muỗng canh

    - Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm

    Cách làm:

    - Thịt bò mua để làm sạch và khử mùi hôi, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt thịt ra, rửa lại nhiều lần với nước và để ráo. Để thịt xào được mền bạn cắt thịt theo chiều ngang thành các miếng mỏng vừa ăn.

    thit bo xao gia do 2

    - Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bạn lột vỏ đập dập và băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt bạn lấy 2 trái cắt lát để làm nước chấm, 3 trái còn lại giữ nguyên để xào. Giá đỗ bạn rửa sạch để ráo.

    thit bo xao gia do 3

    - Cho thịt bò cùng 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm vào 1 cái dĩa sau đó dùng muỗng trộn đều lên và ướp khoảng 10 - 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    thit bo xao gia do 4

    - Cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi và hành tím băm vào chảo, phi đều đến khi dậy mùi thì bạn cho thịt bò đã ướp vào, xào khoảng 5 phút với lửa vừa đến khi thịt bò chín khoảng 80% thì bạn vớt ra dĩa.

    - Tiếp đó bạn bật lửa lên và cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng giá đỗ vào chảo, xào khoảng 2 phút với lửa vừa đến khi giá đỗ hơi xẹp xuống thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm vào, hạ lửa nhỏ lại và cho thịt bò vào, đảo đều khoảng 3 phút cho giá chín thì bạn cho thêm 3 trái ớt nguyên cùng hành lá vào rồi tắt bếp.

    thit bo xao gia do 5

    - Cho 2 trái ớt cắt lát cùng 3 muỗng canh nước tương vào chén, trộn đều để có chén nước chấm ăn kèm.

    thit bo xao gia do 6

    Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:

    - Nên chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, vân thịt trong đẹp, mỡ có màu vàng nhạt, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.

    - Ngoài ra thịt bò ngon khi sờ vào sẽ có độ dính, khi ấn nhẹ có độ đàn hồi nhất định.

    - Tránh mua thịt có màu đỏ sậm, mỡ màu vàng đậm, thớ thịt to vì đó là bò già, thường dai và ăn không ăn. Còn nếu thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt bò được làm giả từ thịt trâu.

    Cách chọn mua giá đỗ sạch, không phân thuốc:

    - Giá đỗ sạch thường có rễ nhiều, dài, kích thước giá không đều nhau đa phần là thuông dài, thân cong, không bóng.

    - Tránh mua giá có chiều dài bất thường, thân to tròn, rễ ngắn vì đây là giá đã ngâm qua hóa chất.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-thit-bo-xao-gia-do-ngon-mieng-va-cuc-dua-com-a551856.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan