Nguyên liệu:
- Bắp bò 1 miếng
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Dứa 1/2 trái
- Sốt ướp thịt nướng 4 muỗng cà phê
- Sa tế tôm 1 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Tương ớt xí muội 4 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm:
- Trước tiên bạn cần rửa sạch thịt bắp bò và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh cho sạch.
- Bắp bò đem đập đều sơ qua cho mềm, sau đó đem cắt phần mỡ ở ngoài da, tiếp theo dùng dao khứa vài đường xéo trên 2 mặt miếng thịt.
- Tiêu xanh đem rửa sạch rồi lải lấy hạt. Dứa gọt vỏ, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.
- Ướp thịt bò với hạt tiêu xanh đã lải, 4 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê sa tế tôm, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và để bò thấm gia vị từ 20 - 30 phút.
- Cho dứa đã giã nhuyễn vào ray lọc, sau đó dùng muỗng ép lấy nước.
- Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho nước dứa vào, cho 4 muỗng canh tương ớt xí muội vào, trộn đều hỗn hợp và nấu đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp và cho nước sốt ra chén.
- Cho bắp bò lên vỉ nướng và nướng đến khi thịt gần chín thì phết 1 nửa lượng nước sốt lên thịt rồi nướng đến khi thịt chín đều thì gắp ra.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)