Nguyên liệu:
- Thịt heo xay: 200gr
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Sả băm: 1 muỗng canh
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê
- Hành lá: 1 nhánh
- Dầu ăn: 3,5 muỗng canh
- Bột canh: 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt, tiêu: 1 ít
Cách làm:
- Để ướp thịt xay, bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay và 1/4 muỗng canh dầu ăn. Trộn thật đều để thịt thấm gia vị. Ướp 15 phút.
- Hành lá cắt bỏ phần úa vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho vào 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh sả băm và 1 muỗng cà phê ớt băm, đảo đều tay đến khi các nguyên liệu tỏa hương thơm thì cho thịt băm vào.
- Xào đều tay trong khoảng 3 phút, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào thêm khoảng 4 phút nữa, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
- Tiếp đến, cho tất cả hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)