Nguyên liệu:
- 200g bột nếp
- 100g bột gạo
- 120g đường
- 1 quả trứng gà
- 1 ống hương vani
- 2g muối
- 160ml nước ấm
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bạn cho lần lượt 200g bột nếp, 100g bột gạo, 20g đường, 1 muỗng canh dầu ăn vào 1 cái tô lớn sau đó trộn đều. Tiếp theo đập 1 quả trứng gà cho vào chén, cho thêm 2g muối và 1 ống hương vani, đánh đều trứng gà rồi đổ vào phần bột vừa nãy.
- Cuối cùng, bạn cho 160ml nước ấm khoảng 70 - 80 độ C vào hỗn hợp bột và sang công đoạn nhào bột.
- Rửa tay thật sạch và tiến hành nhào bột. Nhào bột đều tay đến khi nào bột không còn dính và vón cục là được. Sau đó bạn đậy nắp lại và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.
- Dùng 1 ít bột gạo thoa đều lên thớt và tay để tạo hình bánh không bị dính. Lấy bột một lượng vừa đủ, dùng tay lăn bột thành 1 đoạn dài hơn 1 gang tay. Gập đôi lại và xoắn 2 bên vào nhau để tạo hình dây thừng. Làm tương tự như vậy với số bột còn lại.
- Cho dầu vào chảo một lượng vừa đủ để ngập hết phần bánh quẩy, đun sôi dầu. Sau khi dầu sôi ta cho bánh vào chiên với lửa nhỏ đến khi bánh vàng đều thì tắt bếp. Vớt bánh ra và để cho ráo dầu.
- Bạn cho 100g đường vào chảo cùng 30ml nước rồi đun cho đường tan chảy. Khi đường tan chảy hết và bắt đầu xuất hiện những bọt khí thì ta cho phần bánh quẩy đã chiên vào. Đảo đều tay đến khi nào đường bám đều hết vào bánh thì tắt bếp. Lấy bánh ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)