Không có gì thích bằng vào ngày nắng nóng ngồi thưởng thức một cốc thạch hoa hồng bông bụp giấm, vừa mát vừa bổ bạn nhỉ.
Cả hoa hồng và bông bụp giấm (atiso đỏ) đều có tác dụng tốt cho sức khỏe. Vào ngày nóng, bạn hãy trổ tài chế biến món tráng miệng ngon đẹp này cho gia đình mình.
Bạn hãy dùng công thức dưới đây để đảm bảo rằng mình sẽ có cốc thạch ngon mát chỉ trong 10 phút đồng hồ.
Nguyên liệu làm thạch hoa hồng bụp giấm
20 nụ hồng khô
10 bông bụp giấm khô
700ml nước
15g gelatin
25g đường phèn
Cách làm thạch hoa hồng bụp giấm
Rửa sạch hoa hồng khô, bông bụp giấm rồi cho vào nồi đun cùng nước và đường phèn. Nước sôi ,bạn hạ bớt lửa đun thêm 8 phút nữa rồi tắt bếp, cứ để nồi đậy vung om thêm 3 phút nữa.
Vớt bỏ toàn bộ hoa hồng và bông bụp giấm. Cho gelatin vào trộn đều cho đến khi tan chảy hết.
Đổ thạch vào khuôn để nhiệt độ thường cho nguội rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ. Lấy cốc thạch ra, bạn thấy nó đã đông chặt lại là được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo daydaycook