+Aa-
    Zalo

    Cách làm sườn sốt me chua ngọt đúng vị nhất cho bữa tối

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Món sườn sốt me chua ngọt phù hợp hơn với những bữa cơm tối. Món ăn có vị chua của me, vị ngọt của xương giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

    (ĐSPL) - Món sườn sốt me chua ngọt phù hợp hơn với những bữa cơm tối. Món ăn có vị chua của me, vị ngọt của xương, bột nêm, gia vị ngấm đều giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng nhất. Dưới đây là 2 cách chế biến món sườn sốt me chua ngọt đúng vị nhất.

    Cách 1:

    Nguyên liệu:

    Xương sườn: 500gr

    – Bột năng: 1 bát con

    – Cà chua: 3-4 quả

    – Cốt me: 1 bát con

    – Tỏi: 1 củ; ớt: 4-5 quả

    – Gia vị: mắm, đường.


    Sơ chế nguyên liệu:

    – Xương sườn chặt miếng vừa dùng, luộc sơ qua, vớt ra để ráo.

    – Hành khô, tỏi khô băm nhỏ. Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu.

    – Cốt me lọc lấy nước bỏ hạt. Nếu không có mứt me, có thể luộc quả me cho chín rồi dằm nát, lọc lấy nước cốt.

    Cách làm sườn sốt me chua ngọt:

    Sườn để ráo rồi trộn đều với 1 lớp bột năng mỏng.


    – Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi rồi bỏ xác hành tỏi đi, lấy dầu đó rán sườn thì sườn sẽ không bị cháy khét. Rán sườn cho vàng đều hai mặt rồi để riêng ra đĩa.


    – Cho cà chua vào chảo xào mềm, cho thêm nước cốt me, thêm gia vị cho vừa khẩu vị rồi cho sườn vào đun cho đến khi gần cạn, đun cho đến khi nước sốt sánh sánh lại thì tắt bếp.


    Cách 2:

    Nguyên liệu:

    300gr sườn non chặt miếng

    1 củ hành tây

    50gr me vắt lấy nước

    1 chén nước dùng hầm từ 1/2  kg xương gà

    1 vá nước me

    Gia vị: Hành tím, tỏi bằm,đường, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm ngon.


    Cách làm sườn sốt me chua ngọt:

    Bước 1:

    Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, sau đó thêm ½ muỗng café muối và sườn non vào, tiếp tục đun cho tới khi nước sôi thì vớt sườn ra và để ráo.

    Bước 2:

    Cho một chút hành tím, một muỗng hành tỏi băm, một muỗng café đường, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng bột nêm, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng tương ớt, nước màu, ½ ớt bột. Trộn đều hỗn hợp với sườn, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.


    Bước 3

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi phi tỏi cho thơm.

    Cho sườn vào xào trong vòng 1 phút, sau đó cho nước me và nước dùng. Đun sôi hỗn hợp cho đến khi thịt săn lại và nước cạn là được. Lưu ý, vặn lửa vừa phải.

    Sườn sốt me chua ngọt làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

    Bước 4:

    Đổ sườn ra đĩa, dùng kèm với rau và cơm.

    Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng!

    MỸ AN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]zsMx9jOl89[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-suon-sot-me-chua-ngot-dung-vi-nhat-cho-bua-toi-a106756.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.